Xét xử ông Phan Văn Vĩnh ở sân rộng nghìn mét, 200 người tham gia tố tụng

Xét xử ông Phan Văn Vĩnh ở sân rộng nghìn mét, 200 người tham gia tố tụng

Ngày 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ có quyết định đưa vụ án cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 91 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm vào lúc 7h30 ngày 12/11.

Sáng nay, TAND tỉnh Phú Thọ thông báo, 7h30 ngày 12/11 cơ quan này sẽ khai mạc phiên xét xử bị can Phan Văn Vĩnh (cựu trung tướng, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và 91 đồng phạm. Phiên tòa dự kiến kéo dài 20 ngày.

HĐXX có 5 người với sự điều hành của chủ tọa Nguyễn Thị Thuỳ Hương (Chánh toà kinh tế – TAND tỉnh Phú Thọ). Để phục vụ xét hỏi 92 bị cáo, HĐXX dự kiến mời 73 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, 14 người làm chứng và ba điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ).

Theo thông báo của tòa, bị can Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa (cựu thiếu tướng, cựu cục trưởng C50) mỗi người có 3 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Bị can Nguyễn Văn Dương (bị cáo buộc là chủ mưu) có số luật sư bảo vệ đông nhất – 5 người.


Sân tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VNE & Trí thức trẻ

TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, phiên tòa sẽ được mở tại sân của tòa án nhân dân tỉnh. Theo ghi nhận, khu sân tòa rộng 1.000m2 đã được lợp mái tôn và đang hoàn thiện nốt một số công tác chuẩn bị.

Sân có sức chứa tới khoảng 2.000 người sẽ được thiết kế thành phòng xử án lưu động với đầy đủ khu vực dành cho HĐXX, bục khai báo, khu dành riêng cho các bị can, người tham gia tố tụng…

Trước đó, theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo khoản 2 Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015 với khung hình phạt tối đa 10 năm tù.

Cơ quan tố tụng cáo buộc đường dây tổ chức đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương (chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC) cầm đầu.


Đường dây này gồm 25 đại lý cấp 1 cùng 5.877 đại lý cấp 2 và gần 43 triệu tài khoản tham gia đánh bạc, doanh thu tổ chức đánh bạc lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...


TOP