Xác minh vụ VietJet Air “chiêu đãi” U23 VN bằng màn bikini phản cảm

Xác minh vụ VietJet Air “chiêu đãi” U23 VN bằng màn bikini phản cảm

Dưới làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của cộng đồng mạng, fanpage của VietJet Air không còn truy cập được.

Loading...

Nhiều nữ PG diện trang phục phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam về Việt Nam, cá biệt có trường hợp cô gái mặc thiếu vải cố khoác vai một tuyển thủ trẻ trong khi tuyển thủ U23 cố né qua một bên.

Làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng

Liên quan tới màn bikini nhảy múa, uốn éo trên chuyến bay đưa U23 Việt Nam về nước sau kỳ tích tại VCK U23 châu Á, hãng hàng không VietJet Air đang phải đón nhận làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người bày tỏ màn biểu diễn như trên là lố lăng và vô cùng phản cảm, là một chiêu PR rẻ tiền.

Sự việc xảy ra từ sáng 28/1, tới tối cùng ngày, Tổng Giám đốc VietJet Air là bà Phạm Thị Phương Thảo đã có thư xin lỗi gửi tới U23 Việt Nam, người dân cả nước cũng như các cơ quan, tổ chức có liên quan. Tuy nhiên, trong lá thư này, lãnh đạo VietJet Air khẳng định, màn biểu diễn bikini là do các tiếp viên trên chuyến bay tự phát, trong đó có một người vì hâm mộ nên ngồi khoác vai và xin chữ ký của tuyển thủ U23 Việt Nam.


Những lời giải thích của Tổng Giám đốc VietJet Air một lần nữa khiến cộng đồng mạng đang “sôi sục” càng “dậy sóng” mạnh mẽ hơn. “Khi thấy có thư xin lỗi của hãng VietJet Air, tôi có một chút nhẹ lòng và vội vào đọc ngay. Nhưng đọc xong lá thư, tôi quyết định phải lên tiếng một lần nữa vì lời xin lỗi này rất hèn nhát và đã thêm một lần xúc phạm khách hàng của hãng”, Facebooker Liêm Tô Vân bày tỏ nỗi bức xúc trên trang cá nhân.

Làn sóng chỉ chích và kêu gọi tẩy chay VietJet Air đang lan rộng.

Hành động của VietJet Air trên chuyến bay mang số hiệu VJ7268 và lời xin lỗi của đại diện hãng này là không thể chấp nhận được. VietJet Air phải nhận chỉ trích là không hề oan uổng bởi vì đã xúc phạm đến thuần phong, mỹ tục của dân tộc và tiếp tục thách thức công luận bởi lời xin lỗi thiếu trung thực”, Facebooker Tran Hung viết.

“Lãnh đạo VietJet Air phải xin lỗi một cách cầu thị vì đã bày trò đón tiếp hạ cấp, rẻ tiền đối với đội tuyển U23 Việt Nam yêu quý”, đây là thông điệp nhiều cư dân mạng gửi tới VietJet Air thông qua những bình luận dưới lá thư xin lỗi.

Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vào cuộc

Liên quan tới vụ việc trên, sáng 29/1, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL cho biết, Thanh tra Bộ đã được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao nhiệm vụ vào cuộc điều tra, xác minh về các hình ảnh, clip mang tính chất quảng cáo trên chuyến bay chở U23 Việt Nam của VietJet Air.“Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và sẽ có kết quả báo cáo lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL trước ngày 31/1, cũng như trả lời báo chí”, ông Bình nói.

Trong khi đó, ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL thông tin thêm: “Chúng tôi đang mời đại diện hãng hàng không nói trên đến làm việc và xác minh các thông tin. Ngay khi có kết quả điều tra và hình thức xử lý, chúng tôi sẽ thông tin chính thức”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Loading...


TOP