Vượt Hà Nội FC và HAGL, Nam Định là đội bóng có lượng cổ động viên đông nhất tới sân

Vượt Hà Nội FC và HAGL, Nam Định là đội bóng có lượng cổ động viên đông nhất tới sân

Chật vật trong cuộc đua trụ hạng, nhưng Nam Định lại là đội bóng có lượng CĐV theo dõi trực tiếp các trận đấu ở mùa giải 2018 đông nhất cả nước.


Nam Định là đội bóng có lượng cổ động viên đông nhất tới sân.

V.League 2018 chỉ còn một vòng đấu nữa là khép lại và dù nhà đương kim vô địch đã được xác định trước 5 vòng đấu nhưng sức nóng của giải vẫn rất lớn khi Nam Định và Cần Thơ đang cạnh tranh tấm vé tham dự trận play-off. Hơn nữa, Sanna Khánh Hòa và FLC Thanh Hóa cũng đang quyết liệt trong cuộc đua giành vị trí Á quân.

Theo thống kê từ VPF, trước khi trận đấu này diễn ra, sân Thiên Trường của Nam Định đang đứng đầu trong danh sách những sân bóng thu hút lực lượng CĐV theo dõi trực tiếp các trận đấu ở mùa giải 2018. Trong mùa giải năm nay đã có tới 166.000 lượt khán giả tới sân Thiên Trường theo dõi 13 trận đấu tại V.League 2018 của CLB (12.769 khán giả/trận).

Ngoài ra, Nam Định còn là đội bóng duy nhất của giải đấu có số khán giả tới sân đạt trên 10.000 khán giả/trận. Trong khi đó, Hà Nội FC dù có số cầu thủ góp mặt nhiều nhất tại ASIAD 2018 và vô địch trước 5 vòng đấu, nhưng sân SVĐ Hàng Đẫy chỉ đứng thứ hai trong danh sách với 122.500 khán giả đến sân sau 13 trận đấu.


Tại mùa giải năm nay, trung bình cứ mỗi trận Hà Nội FC đá tại Hàng Đẫy là có 9.423 khán giả tới sân theo dõi. Đây là con số tốt nhất đối với đội bóng thủ đô sau 10 năm thi đấu ở V.League bởi những năm trước Hàng Đẫy là địa chỉ heo hút nhất tại giải đấu số 1 Việt Nam.

Xếp ở vị trí thứ 3 là sân Pleiku với 92.500 khán giả tới sân theo dõi HAGL cả mùa. Đây là điều khá thất vọng với đội bóng phố Núi bởi những mùa giải gần đây HAGL luôn tự hào là đội bóng có lượng CĐV trung thành tới sân theo dõi các trận đấu tại V.League.

Tuy nhiên, nếu xét ở một chỉ số khác là độ phủ kín sân dựa vào sức chứa của các SVĐ, thì HAGL là đội đứng đầu khi có lượng khán giả phủ kín tới 78,6% SVĐ Pleiku. 4 vị trí xếp sau là Nam Định, FLC Thanh Hoá, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC đều có lượng phủ kín sân trên 50%.

Tất cả các trận đấu tại vòng 26 V.League sẽ diến ra lúc 17h ngày mai (8/10), các trận đấu này sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp, mời bạn đọc truy cập vào trang để theo dõi.

Đình Huy/Sức Khỏe Cộng Đồng


Loading...


TOP