Vụ bé trai đuối nước ở siêu thị Lan Chi Nam Định: Bể bơi hoạt động “chui”

Vụ bé trai đuối nước ở siêu thị Lan Chi Nam Định: Bể bơi hoạt động “chui”

Lãnh đạo UBND huyện Giao Thuỷ cho biết, trước khi xảy ra sự việc 3 ngày, huyện đã xuống kiểm tra và yêu cầu đình chỉ không cho bể bơi hoạt động, nhưng chủ đầu tư vẫn cho hoạt động dẫn đến tai nạn thương tâm.

Loading...

Như đã thông tin, ngày 22/6, một bé trai (6 tuổi) đi cùng với người thân đến siêu thị LanChi Mart, xã Hoành Sơn, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định để mua sắm. Sau đó bé trai có ra khu vực bể bơi nhân tạo (tạm thời) nằm trong khuôn viên của siêu thị để tắm thì bị tử vong do đuối nước.

Bể bơi, nơi xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm. (Ảnh: G.T.Q.H.T)

Liên quan tới vấn đề này, ngày (25/6), trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Mai Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cho biết: “Hiện nay, công an và VKS tỉnh Nam Định đã vào cuộc để củng cố hồ sơ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước ở siêu thị LanChi Mart”.

Nói về việc cấp phép và đảm bảo an toàn của bể bơi tạm thời tại siêu thị LanChi Mart, ông Long cho hay:


“Trước khi xảy ra sự việc 3 ngày, huyện đã xuống kiểm tra việc dựng bể bơi tạm thời tại siêu thị LanChi Mart, do chưa được cấp phép, giấy tờ thủ tục chưa hoàn thiện nên huyện đã yêu cầu đình chỉ không cho bể bơi hoạt động”.

“Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng và cho hoạt động dẫn đến tai nạn thương tâm. Chủ đầu tư siêu thị trên là của một nữ doanh nhân tên Lan có chuỗi siêu thị hoạt động ở nhiều địa phương”, ông Long chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, siêu thị LanChi Mart mới đi vào hoạt động từ năm 2018, theo giấy phép của tỉnh Nam Định cấp, bể bơi nơi xảy ra sự việc không nằm trong giấy phép.

Đồng thời, về công tác bảo đảm an toàn cho hành khách cũng chưa được đảm bảo. Lực lượng cứu hộ chưa có chuyên môn nên đã dẫn tới hậu quả trên.

Theo Thế Anh( người đưa tin)Loading...


TOP