Vụ ngừng việc tập thể tại Nam Định: Công ty không tính 5 ngày lương cho 4.000 công nhân

Vụ ngừng việc tập thể tại Nam Định: Công ty không tính 5 ngày lương cho 4.000 công nhân

11 giờ ngày 27.3, Cty TNHH Yamani Dynasty (Nam Định) đã phát thông báo mới cho biết, Cty không tính lương cho công nhân (CN) trong những ngày đình công (từ dùng trong thông báo của Cty- PV) từ 22-27.3.

Loading...

Công nhân tụ tập tại Cty sáng 27.3.

Trong thông báo, Cty cho biết, nếu CN vào làm việc từ 11 giờ ngày 27.3, Cty sẽ trả lương cho toàn bộ cán bộ công nhân viên cho thời gian chiều 21.3. Cty cho rằng, vào buổi chiều trên, “CN đình công thông qua CĐ, do đó được coi là đình công hợp pháp”.

Tuy nhiên, đối với những ngày diễn ra ngừng việc tập thể còn lại (từ 22-27.3), Cty cho rằng đây là đình công bất hợp pháp. Vì vậy, Cty quyết định không tính lương, nhưng vẫn giữ nguyên tiền chuyên cần và các trợ cấp khác.

“Nếu cán bộ công nhân viên không vào xưởng làm việc, mọi người muốn nghỉ việc Cty giải quyết theo luật định”- thông báo viết.


Trao đổi với phóng viên, một CN cho biết, sau khi nhận được thông báo trên, biết là không đạt được mong muốn, CN quyết định ra về. Theo nữ CN này, ban đầu, bảo vệ Cty đóng cửa không cho CN về, nhưng vì CN quá quyết liệt nên bảo vệ đành mở cổng.

Trước đó, gần 4.000 CN Cty Yamani Dynasty bắt đầu ngừng việc vào chiều 21.3, nêu lên 14 yêu sách. Sau khi LĐLĐ tỉnh tổ chức đối thoại, Cty đã đồng ý 9 yêu sách, còn lại 5 yêu sách Cty không đồng ý.

QUẾ CHI – NGUYỄN NGA
(laodong.vn)

Loading...


TOP