Vụ 4000 công nhân ngừng việc tại Nam Định: Công ty “sẽ nhờ công an phối hợp điều tra”

Vụ 4000 công nhân ngừng việc tại Nam Định: Công ty “sẽ nhờ công an phối hợp điều tra”

Liên quan đến vụ ngừng việc tập thể của công nhân (CN) Cty TNHH Yamani Dynasty (100% vốn đầu tư của Đài Loan), chuyên sản xuất các loại túi da, ví da, dây lưng da cao cấp xuất khẩu (địa chỉ tại Cụm công nghiệp Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), sáng 26.3, Cty đã ra bản thông báo tới công nhân.

Loading...

Công nhân tiếp tục ngừng việc vào sáng 26.3.

Bản thông báo này nêu lên những yêu sách của CN mà Cty đã chấp nhận giải quyết sau buổi đối thoại do LĐLĐ tỉnh Nam Định tổ chức giữa Cty và CN.

Bên cạnh đó, Cty đề nghị tất cả CN vào làm việc, nếu có thắc mắc gì khác có thể thông qua CĐ phản ánh để Cty xem xét giải quyết.

Cty cũng thông báo, nếu sau 10 giờ sáng 26.3, CN không vào làm việc, Cty sẽ căn cứ theo khoản 1 Điều 210 của Bộ luật Lao động quy định như sau: “Ở nơi có tổ chức CĐCS thì đình công phải do Ban chấp hành CĐCS tổ chức và lãnh đạo”.


Trong thông báo này, Cty cũng cho biết, Cty đã làm tờ trình gửi lên UBND huyện Nam Trực, công an huyện Nam Trực, các ban ngành liên quan để yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

“Nếu CN không quay lại làm việc, 5 ngày nghỉ việc cộng dồn trong tháng công ty sẽ tiến hành sa thải đối với những trường hợp vi phạm”- thông báo viết.

Đồng thời, Cty cũng cho hay, sẽ nhờ công an phối hợp điều tra và xử lý những trường hợp cố tình xúi giục, đe dọa không cho CN vào xưởng làm việc.

Theo thông tin từ phía CN, đến thời điểm sau 10 giờ sáng 26.3, mặc dù Cty mở cả hai cổng, nhưng CN vẫn chưa vào làm việc.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, gần 4.000 công nhân Cty TNHH Yamani Dynasty bắt đầu ngừng việc vào chiều ngày 21.3, đưa ra 14 yêu sách yêu cầu Cty thực hiện.Sau đó, tại buổi đối thoại do LĐLĐ tỉnh tổ chức, Cty đã đồng ý 9/14 yêu sách của CN. Tuy nhiên, CN vẫn chưa đồng ý, tiếp tục ngừng việc để Cty giải quyết những yêu sách còn lại.

TẤT THẢO – NGUYỄN NGA
( laodong.vn)

Loading...


TOP