Tỷ phú Nam Định chơi long sàng đế vương độc nhất Việt Nam

Tỷ phú Nam Định chơi long sàng đế vương độc nhất Việt Nam

Không ít đại gia sẵn sàng bỏ ra bạc tỷ để sắm cho mình những chiếc giường, sập thuộc hàng “hiếm có khó tìm”. Trong số đó, chiếc long sàng đế vương chục tỷ của tỷ phú đồng nát Nam Định khiến nhiều người ngỡ ngàng, thích thú.

Loading...

Long sàng đế vương chục tỷ của tỷ phú đồng nát Nam Định Là một trong 4 làng buôn bán đồng nát phế liệu của nước ta, xã Hải Minh (huyện Hải Hậu – tỉnh Nam Định) còn nổi tiếng bởi thú chơi đồ cổ.

Ở Hải Minh, nhiều tay chơi đồ cổ có những món thuộc hàng độc nhất vô nhị. Như ông Vương Văn Thực có chiếc “long sàng đế vương” nạm tới 86 viên ngọc trai và vô vàn trai, ốc quý hiếm.

Chiếc long sàng nạm tới 86 viên ngọc trai và vô vàn trai, ốc quý hiếm

Nhiều người còn kể rằng, chiếc long sàng này có khả năng chữa được một số loại bệnh hiểm nghèo vì nó được thiết kế theo “âm dương ngũ hành”.


Tương truyền, chiếc giường này có xuất xứ từ Trung Quốc, là long sàng” của một vị vua dưới triều nhà Thanh tặng cho vua nhà Nguyễn. Chủ nhân cho hay, long sàng được mua tại Cần Thơ vào năm 1997 với giá 14 cây vàng.

Long sàng hoàn toàn được làm bằng gỗ trắc, có chiều dài 2,7m, bề ngang 1,71m, chỗ dày nhất của thành giường lên tới 50cm.

Cây cảnh tiền tỷ thu hút người chụp ảnh ngày đầu năm Những ngày trọng điểm của Tết Kỷ Hợi 2019 là lúc các “tay chơi” mai cảnh rầu rĩ, khi các cây mai bắt đầu tàn bông và đâm chồi lá mới do Tết muộn.

Nhưng ở Đồng Nai, một “cụ mai” có tuổi đời trên 55 đang thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan bởi nở đúng Tết. Theo chủ cây mai, có người trả giá hơn 2 tỷ đồng để sở hữu cây mai nhưng ông không đồng ý bán.

Theo (vietbao.vn)Loading...


TOP