Tuyên truyền chính sách BHTG tại Nam Định

Tuyên truyền chính sách BHTG tại Nam Định

Chi nhánh Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc bộ vừa tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG đối với hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Loading...

Các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN; hoạt động của Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ và định hướng hoạt động của BHTGVN đối với hệ thống QTDND. Theo đó, BHTGVN xác định luôn đồng hành cùng các QTDND, người gửi tiền, đặt mục tiêu cao nhất là bảo vệ quyền, lợi ích của người gửi tiền, trên cơ sở đảm bảo ổn định kinh tế, chính trị và trật tự xã hội…Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nam Định, bà Trần Thị Kiều Thu – Phó giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nam Định đánh giá cao công tác tuyên truyền chính sách BHTG và kết quả thực thi chính sách BHTG đối với các QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đặc biệt hình thức tuyên truyền thông qua một số tình huống cụ thể, thể hiện bằng tiểu phẩm mà BHTGVN xây dựng và phát triển tại buổi tuyên truyền đã giúp các lãnh đạo QTDND có thêm kinh nghiệm thiết thực về BHTG.

Bà cũng mong muốn thời gian tới hành lang pháp lý cho hoạt động BHTG tại Việt Nam sẽ được hoàn thiện với việc bổ sung chức năng nhiệm vụ cho BHTGVN để có thể tham gia sâu, rộng hơn, hỗ trợ hữu hiệu hơn đối với hoạt động của QTDND, đặc biệt là cho vay hỗ trợ chi trả, giải quyết nhu cầu về thanh khoản, giúp ổn định kịp thời hoạt động của QTDND khi xảy ra các sự cố bất ngờ.


Bên cạnh đó, bà cũng đề nghị các QTDND trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật về BHTG, tăng cường công tác quản trị điều hành, thực hiện tốt các mặt hoạt động, phát triển an toàn, bền vững.

Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ đã đồng hành cùng hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh 15 năm qua, góp phần tạo niềm tin đối với người gửi tiền, giúp QTDND tăng khả năng huy động vốn, thúc đẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đồng thời, giảm vấn nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn, thực hiện tốt mục tiêu của QTDND nhằm tương trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ và phục vụ đời sống ngày càng tốt hơn.

Một số QTDND đề xuất BHTGVN tham mưu với NHNN trình Chính phủ có lộ trình nâng hạn mức BHTG; đẩy mạnh tổ chức phổ biến chính sách BHTG; Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự hội nghị, Phó tổng giám đốc BHTGVN Ngô Quang Lương đã giải đáp các thắc mắc và cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến quyết định của Chính phủ về hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí BHTG…

Ông Ngô Quang Lương mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ban lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Nam Định, các tổ chức tham gia BHTG và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo: Diệu Mỹ-thoibaonganhang.vnLoading...


TOP