Từ lời nói khích của bố, hậu vệ Nam Định bay lên ĐT Việt Nam trước AFF Cup 2018

Từ lời nói khích của bố, hậu vệ Nam Định bay lên ĐT Việt Nam trước AFF Cup 2018

Hậu vệ Đinh Viết Tú cho biết bố là người ảnh hưởng đến anh rất nhiều, để hôm nay bản thân được gọi lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Loading...

Đinh Viết Tú trong màu áo Nam Định thi đấu tại V.League 2018. Ảnh: Anh Khoa.

Đam mê nghiệp quần đùi áo số từ nhỏ, ăn tập chuyên nghiệp từ năm 2006 nhưng khi sự nghiệp của Đinh Viết Tú chuẩn bị rẽ sang một hướng mới thì bóng đá Nam Định bất ngờ rớt hạng.

Tân binh của ĐT Việt Nam khi ấy đã tính chuyện nghỉ đá bóng. Nếu không có lời động viên của bố, có lẽ giờ đây bóng đá Việt Nam đã mất đi một tài năng.

“Bóng đá là niềm đam mê của tôi từ nhỏ, như máu chảy trong người. Vậy nên, khi bóng đá Nam Định bị rớt hạng năm 2009, tôi cảm thấy rất nản và muốn nghỉ không đi đá bóng nữa. May cho tôi vì có nhiều người động viên, đặc biệt là bố nên đã tiếp tục theo nghiệp này.


Thời điểm đó, dường như đêm nào hai bố con cũng nói chuyện với nhau. Câu bố nói khi đó đến lúc này tôi vẫn còn nhớ “Mình theo bóng đá 7 năm rồi, sao lúc khó khăn này con lại tính bỏ. Không vượt qua được con có còn là đàn ông hay không?”, lời nói đó của bố làm tôi thức tỉnh”, tân binh của ĐT Việt Nam, Đinh Xuân Tú kể lại.

Đinh Viết Tú (áo vàng) sẽ cạnh tranh khốc liệt trên ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018.

Bóng đá với Đinh Xuân Tú luôn gắn liền nhiều câu chuyện buồn. Sau khi Nam Định rớt hạng V.League 2009, đến năm 2013, lần nữa bóng đá Thành Nam rớt xuống hạng Nhì.

“Lần thứ 2 rơi xuống hạng Nhì, thi đấu chỉ 6 đội mà không lên lại được hạng Nhất thật sự là rất buồn. Nếu không có gia đình bên cạnh, không biết hôm nay tôi có còn theo bóng đá, rồi được vinh dự khoác lên mình màu áo ĐTQG không nữa”, Đinh Viết Tú cho biết.

“Không phải tôi muốn con theo nghiệp bóng đá vì sợ nó sẽ không làm gì được nữa. Nhưng tôi biết nó rất đam mê, nó thích bóng đá từ nhỏ. Mỗi lần sau giờ học về là nó ra sân chơi bóng với tụi nhỏ trong xóm ngay.

Là bậc làm cha, làm mẹ, lúc con khó khăn thì chỉ biết động viên thôi. Tôi có nói khích mầy có còn là đàn ông không. Có lẽ nhờ tôi nói vậy mà nó đi theo đến bây giờ. Hôm biết tin được lên ĐT Việt Nam, Tú gọi điện về báo cho tôi ngay. Thực sự giây phút đó với tôi rất hạnh phúc”, ông Đinh Xuân Tuấn, bố Đinh Viết Tú cho biết.theo Trí Thức Trẻ

Loading...


TOP