Từ cơ thể 18kg chỉ có da bọc xương, người phụ nữ lột xác thành "thiên nga" xinh đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Từ cơ thể 18kg chỉ có da bọc xương, người phụ nữ lột xác thành “thiên nga” xinh đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Câu chuyện của cô Rachael Farrokh, 40 tuổi sống tại California, Mỹ chính là một biểu tượng về sự quyết tâm thay đổi bản thân mà bất cứ ai cũng thấy ngưỡng mộ.

Loading...

Câu chuyện của cô Rachael Farrokh, 40 tuổi sống tại California, Mỹ chính là một biểu tượng về sự quyết tâm thay đổi bản thân mà bất cứ ai cũng thấy ngưỡng mộ.
Rachael Farrokh trước khi mắc hội chứng chán ăn

Hầu hết trong mọi trường hợp, chứng chán ăn tác động chủ yếu lên những người phụ nữ khỏe mạnh (một số ít nam giới). Tuy nhiên, đặc điểm chung của họ là việc tất cả đều nghĩ rằng cân nặng của mình đang vượt ngoài tầm kiểm soát. Trước khi mắc chứng chán ăn, người phụ nữ sống tại California, Mỹ này có một cơ thể hết sức khỏe mạnh, khuôn mặt đẹp rạng rỡ. Tuy nhiên, có gì đó trong đầu cô luôn nói với cô rằng, “Rachael à, mày quá béo rồi đấy”.

Dù nhận được sự yêu thương, quan tâm hết mình từ người chồng Ron Edmundton, Rachael vẫn không thể nào kháng cự được những “lời thì thầm” trong đầu mình. Nó khiến cô cảm thấy mình quá béo, quá xấu và phải giảm cân, giảm nữa và ngừng ăn đi. Cứ như vậy, cơ thể cô trở nên gầy gò dần, thiếu sức sống và gần như chỉ còn da bọc xương.


Cô được chồng mình giúp đỡ vì cơ thể quá gầy gò.

Rachael Farrokh chỉ nặng 18kg

Bên dưới chính là bức hình của Rachel khi trọng lượng cơ thể cô “chạm đáy”: 18kg. Nhìn cô lúc ấy, ai cũng cảm thương khi trông cơ thể Rachael không khác gì một bộ xương di động, theo nghĩa đen hoàn toàn.

Dưới sức ép và lời khẩn khoản của gia đình, Rachael cũng phải thú nhận vấn đề chán ăn và những gì cô đang trải qua. Người phụ nữ gầy gò ấy cũng phải chấp nhận sự thật rằng cơ thể mình không ổn và được gia đình hỗ trợ, giúp đỡ. Nếu không thay đổi, có thể Rachael sẽ chết vì cơ thể không còn sức sống kia đang chết dần.

Khi Rachel chỉ còn 18kg.

Cô đã phải nhập viện để điều trị tình trạng.


Quá trình điều trị đau đớn bắt đầu

Với sự giúp đỡ của chồng mình – người đã bỏ việc để dành hết thời gian chăm sóc cho Rachael, người phụ nữ chán ăn bắt đầu quá trình điều trị đầy gian khổ của mình. Nó không chỉ đơn giản là việc ăn nhiều hơn mà còn phải thay đổi những thứ đang diễn ra trong đầu Rachael.Tuy nhiên, sự giúp đỡ của chồng và gia đình là không đủ. Cô nhận ra rằng mình cần phải được đưa đi bệnh viện để điều trị. Năm 2015, Rachael đã lập một tài khoản GoFundMe để hy vọng có thể nhận được tiền quyên góp từ cộng đồng. Nhờ có sự giúp đỡ lên tới 200,000 USD (hơn 4 tỷ VNĐ) từ mọi người, cô đã có thể điều trị hội chứng chán ăn tâm lý của mình.

Đó là những ngày tháng hết sức vất vả của Rachael.


Con đường hồi phục và Rachael của hôm nay

Sau khi có được hơn 200,000 USD để điều trị, Rachael đã dần dần hồi phục và cân nặng của cô cũng tăng lên dần dần. Dù việc cân nặng tăng trở lại là một tín hiệu đáng mừng, nhiều người cũng lo sợ rằng sẽ có một ngày, chứng chán ăn của cô sẽ quay trở lại. Rachael cũng phải chịu đựng một số hệ quả từ chứng biếng ăn như loãng xương và rối loạn tim mạch. Tuy nhiên, Rachael đã có một bước tiến trong quá trình hồi phụ của bản thân: Cô nhận ra rằng mình cần giúp đỡ những người khác.

Giờ đây, Rachael đã trở thành một nhà hoạt động xã hội giúp mọi người nâng cao nhận thức về các hội chứng biếng ăn. Câu chuyện của cô chính là nguồn cảm hứng lớn lao cho các bạn trẻ, những người luôn lo lắng về thể trạng và trọng lượng cơ thể.

Rachael đã hồi phục sức khỏe và cơ thể cô đã khỏe mạnh hoàn toàn.

SKYE, THEO THỜI ĐẠI

Loading...


TOP