Trọng tài FIFA lấy lại niềm tin cho CLB Nam Định

Trọng tài FIFA lấy lại niềm tin cho CLB Nam Định

Sau lời xin lỗi của Trưởng ban Dương Văn Hiền, ông Ngô Duy Lân – trọng tài có bằng cấp cao nhất Việt Nam – đã bắt trận đấu công bằng khiến HLV Nam Định không thể phàn nàn.

Loading...

Chiều 23/7, CLB Nam Định tiếp CLB Bình Dương tại “chảo lửa Thiên Trường”. Trận đấu được hâm nóng bởi phát ngôn “bỏ giải” của Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ sau khi chịu quá nhiều thiệt thòi từ công tác trọng tài. Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã lên tiếng xin lỗi, chịu trách nhiệm.

Hội cổ động Nam Định đồng loạt quay lưng lại sân cỏ và căng băng rôn để thể hiện sự phản đối với trọng tài. Trước đó, họ hô vang “Trọng tài cố lên” để gây áp lực.

Hiểu rõ áp lực của trận đấu này, ông Dương Văn Hiền đã phân công tổ trọng tài tốt nhất với người bắt chính là ông Ngô Duy Lân, trọng tài có chứng chỉ Elite (cấp cao nhất của trọng tài FIFA) điều hành trận đấu.

Với đẳng cấp của mình, trọng tài Ngô Duy Lân đã bắt trận đấu rất tốt khi có mặt ở tất cả các điểm nóng trên sân.

Những pha phạm lỗi sẽ ngay lập tức được cắt còi và có thể đưa ra thẻ phạt phù hợp.

Đáng chú ý, cuối hiệp 2, sau pha phạm lỗi của Bình Dương dẫn đến cú đá phạt gần vòng 16,5 m, trọng tài bàn chạy vào sân báo với ông Lân.

Ngay sau đó, trọng tài Ngô Duy Lân chạy ra đường piste, rút thẻ vàng thứ 2 thành thẻ đỏ với trưởng đoàn Đặng Trần Chỉnh vì lỗi phản ứng. Trả lời về việc Trưởng đoàn Trần Chỉnh nhận thẻ đỏ, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết ông Chỉnh cũng có phần hơi nóng và bức xúc trong tình huống Bình Dương chịu quả đá phạt, nếu kiềm chế được thì sẽ tốt hơn.

HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định cho rằng ông Ngô Duy Lân trọng tài có chuyên môn tốt, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong trận đấu này. Nói về phát ngôn bỏ giải, ông Phú cho biết “Trong những lúc bức xúc thì có thể nói vậy, nghĩ đi nghĩ lại cũng chưa đến nỗi. Trận đấu hôm nay, BHL thấy mọi chuyện đã bình thường, các CĐV cũng không còn làm căng nữa.”

Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 1-1. CLB Nam Định vẫn đứng thứ 12 với 10 điểm. Trong khi đó, CLB Bình Dương tạm tăng một bậc lên hạng 5 khi có 16 điểm.

Tags:
Loading...


TOP