Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt 'thảm sát ở Nam Định'

Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt ‘thảm sát ở Nam Định’

Ngày 22-8, Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết, đã triệu tập Trần Quang Hải, (SN 1988), trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam để điều tra, làm rõ hành vi bịa đặt, tung tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hải tung tin đồn lên mạng xã hội nhằm mục đích câu view, kiếm tiền.

Cụ thể, ngày 10-8, Trần Quang Hải sử dụng tài khoản facebook mua trên mạng chia sẻ một liên kết lên trang “Rao vặt Nam Định” với nội dung “Nam Định thảm sát trong đêm, tám người trong một gia đình thiệt mạng”, kèm theo là hình ảnh lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường một vụ trọng án. Đặc biệt, hình ảnh đại diện của tài khoản phát tán thông tin này là một cô gái trong trang phục lực lượng vũ trang, khiến nhiều người càng tin rằng vụ thảm sát là thật. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đã có rất nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận làm hoang mang dư luận ở Nam Định.


Nhận được tin, Công an tỉnh Nam Định nhanh chóng rà soát trên toàn địa bàn và xác định đây là thông tin bịa đặt, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện các biện pháp xử lý. Qua quá trình xác minh, Công an tỉnh Nam Định làm rõ danh tính đối tượng tung tin bịa đặt và triệu tập lên cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Quang Hải khai nhậnđã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước, “tráo” thành vụ thảm sát ở Nam Định, đăng lên trang “Rao vặt Nam Định” với mục đích “câu view”, kiếm tiền từ dịch vụ của mạng xã hội.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng và kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông có hình thức xử lý chủ trang “Rao vặt Nam Định”, vì không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Theo: Nhandan.com.vn


Loading...


TOP