Triển lãm Sinh Vật Cảnh tỉnh Nam Định và Ninh Bình

Triển lãm Sinh Vật Cảnh tỉnh Nam Định và Ninh Bình

Triển lãm SVC tỉnh Ninh Bình năm 2017 do khách sạn Thereed phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức đã thu hút nhiều doanh nhân và các câu lạc bộ nổi tiếng đến từ 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước tham gia. Với trên 2.000 tác phẩm gồm cây cảnh; đá phong thủy, đá quý; gỗ lũa và các cổ vật.

Triển lãm là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ninh Bình nói chung và thành phố Ninh Bình nói riêng. Đây là hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập nên Nước Đại Cồ Việt.

Triển lãm SVC tỉnh Ninh Bình hội tụ 2000 tác phẩm cây cảnh; đá phong thủy, đá quý; gỗ lũa và cổ vật.

Nếu Triển lãm SVC tỉnh Ninh Bình hội tụ phần lớn những tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật tầm đại thì Triển lãm SVC tỉnh Nam Định do Hội SVC thành phố Nam Định tổ chức lại hội tụ hơn 1000 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật bao gồm cả tầm đại, tầm trung, và mini của các nghệ nhân, chủ nhà vườn đến từ hơn 20 tỉnh/thành trong cả nước.

Điểm đặc biệt của cả hai cuộc Triển lãm này là khu hội chợ và xúc tiến thương mại diễn ra rất sôi động hàng ngàn sản phẩm từ các vùng miền trong cả nước.


Triển lãm SVC tỉnh Nam Định hội tụ hơn 1000 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật bao gồm cả tầm đại, tầm trung, và mini.

Đánh giá về hai cuộc Triển lãm trên, Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam cho rằng:

“Đây là cơ hội để tôn vinh các nghệ nhân sinh vật cảnh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao ý thức về bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng tới xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh ngày càng xanh – sạch – đẹp. Cả hai cuộc triển lãm lần này có rất nhiều cây cảnh đẹp, có giá trị được định giá hàng tỷ đồng đã thu hút nhiều người chiêm ngưỡng bởi vẻ đẹp của cảnh sắc núi sông, cây cỏ hùng vĩ được thu nhỏ lại rất sinh động trong phạm vi một chậu cảnh, bồn cảnh nhỏ. Mỗi cây là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện ý niệm về nhân sinh quan, thế giới quan, hướng con người đến chân, thiện, mỹ trong cuộc sống. Có những tác phẩm lại mang bản sắc riêng của đặc điểm văn hóa vùng, miền. Những cuộc Triển lãm như thế này còn là cơ hội tốt để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành SVC trong cả nước. Đồng thời là dịp để khuyến khích, nhân rộng và phát triển phong trào SVC trong tỉnh, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế cho nhân dân”.

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ (bên phải), Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam bên một tác phẩm tại Triển lãm SVC tỉnh Nam Định.

Cùng với Festival Hoa Đà Lạt,Triển lãm SVC tỉnh Nam Định và Ninh Bình là những hoạt động SVC sôi động khép lại năm 2017 với khí thế và niềm tin vào thị trường SVC phát triển rực rỡ năm 2018 và những năm tiếp theo.

Dưới đây là hình ảnh một số tác phẩm tại Triển lãm SVC tỉnh Ninh Bình:


Theo VanHien.Vn

Loading...


TOP