THPT MỸ LỘC, TỰ HÀO ĐẠT GIẢI BA “CUỘC ĐUA VINFAST – F1”

THPT MỸ LỘC, TỰ HÀO ĐẠT GIẢI BA “CUỘC ĐUA VINFAST – F1”

Chương trình hỗ trợ đưa giáo dục STEM tới học sinh THPT của Trường Đại học VinUni thuộc tập đoàn Vingroup đã và đang được triển khai với mục tiêu tăng cường nhận thức về nghề nghiệp và tăng tỉ lệ học sinh đăng ký thi vào các ngành STEM tại các trường Đại học công nghệ, kỹ thuật thông qua việc khơi gợi niềm đam mê khoa học, kỹ thuật, công nghệ cho các em học sinh ở bậc THPT. Ngày hội STEME (STEM và Khởi nghiệp) là một hoạt động trong Chương trình STEM được trường Đại học VinUni bắt đầu tổ chức từ năm 2019 với mục đích: Xây dựng sân chơi hấp dẫn, bổ ích, tạo động lực để học sinh THPT học hỏi, cập nhật, thực hành và ứng dụng các công nghệ mới trên thế giới; nâng cao nhận thức và sự yêu thích của học sinh THPT với giáo dục STEM.

Loading...

Tiếp nối thành công của ngày hội STEME 2019, ngày hội STEME 2020 được tổ chức với 2 cuộc thi (Cuộc đua Vinfast – F1 và cuộc thi phát triển ứng dụng cho điện thoại thông minh Vsmast) dành cho các em học sinh THPT trên cả nước với các giải thưởng hấp dẫn.

Cuộc đua Vinfast – F1 (cuộc thi lập trình cho robot) được phát động trên cả nước từ ngày 07/02/2020. Ở vòng sơ loại, tổ chức ngày 18/4/2020, trường THPT Mỹ Lộc vinh dự là một trong 45 đội trên cả nước được đi tiếp vào vòng 2. Tiếp nối thành tích trên, tại vòng 2 cuộc thi, tổ chức ngày 14/6/2020, trường THPT Mỹ Lộc tiếp tục xuất sắc đứng thứ 3 trên 45 đội và trở thành một trong 10 đội lọt vào vòng chung kết của cuộc thi.

Thành công tiếp nối thành công, ở vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức ngày 18/10/2020 tại trường Đại học VinUni, đội STEM của trường THPT Mỹ Lộc xuất sắc vượt qua 7 đội thi đến từ các trường THPT trên cả nước, chung cuộc trở thành đội đứng thứ 3 cuộc đua Vinfast – F1.


Có được thành tích trên chính là nhờ sự đam mê, nỗ lực và cố gắng hết mình của các thành viên trong đội thi. Đó là học sinh Lê Minh Hiếu lớp 12A1, học sinh Đặng Tuấn Đạt lớp 12A1, học sinh Trần Xuân Dương lớp 12A2. Và tất nhiên không thể thiếu vai trò to lớn của các thầy, cô cố vấn trong Câu lạc bộ STEM trường THPT Mỹ Lộc, đặc biệt là cô giáo Lê Thị Thương- phó chủ nhiệm câu lạc bộ- người trực tiếp hướng dẫn, luôn đồng hành, sát cánh cùng đội thi ngay từ những ngày đầu đầy khó khăn của cuộc thi.

Thành công tiếp nối thành công, ở vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức ngày 18/10/2020 tại trường Đại học VinUni, đội STEM của trường THPT Mỹ Lộc xuất sắc vượt qua 7 đội thi đến từ các trường THPT trên cả nước, chung cuộc trở thành đội đứng thứ 3 cuộc đua Vinfast – F1.Có được thành tích trên chính là nhờ sự đam mê, nỗ lực và cố gắng hết mình của các thành viên trong đội thi. Đó là học sinh Lê Minh Hiếu lớp 12A1, học sinh Đặng Tuấn Đạt lớp 12A1, học sinh Trần Xuân Dương lớp 12A2. Và tất nhiên không thể thiếu vai trò to lớn của các thầy, cô cố vấn trong Câu lạc bộ STEM trường THPT Mỹ Lộc, đặc biệt là cô giáo Lê Thị Thương- phó chủ nhiệm câu lạc bộ- người trực tiếp hướng dẫn, luôn đồng hành, sát cánh cùng đội thi ngay từ những ngày đầu đầy khó khăn của cuộc thi.

Câu lạc bộ STEM trường THPT Mỹ Lộc được thành lập vào tháng 02/2020, đã và đang đi vào hoạt động hiệu quả.

Câu lạc bộ hoạt động với 3 chủ đề chính: Toán ứng dụng; robot và tự hành; cảm biến và dữ liệu.

Câu lạc bộ STEM trường THPT Mỹ Lộc được thành lập vào tháng 02/2020, đã và đang đi vào hoạt động hiệu quả.

Câu lạc bộ hoạt động với 3 chủ đề chính: Toán ứng dụng; robot và tự hành; cảm biến và dữ liệu.

Thành viên câu lạc bộ gồm:

1. Thầy Nguyễn Trường Giang – GV môn Toán – Chủ nhiệm CLB.


2. Cô Lê Thị Thương – GV môn Tin – phó chủ nhiệm CLB.

3. Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – GV Vật lý – phó chủ nhiệm CLB.

4. Cô Đỗ Thị Thanh Chung – GV Vật lý – ủy viên CLB.

5. Cô Trần Thị Hương 1- GV Hóa học – ủy viên CLB.

6. Thầy Vũ Đình Giáp – GV Vật lý – ủy viên CLB.

Cùng với 22 học sinh

Tags:
Loading...


TOP