Thông tin mới vụ người dân bắt được rắn khổng lồ

Thông tin mới vụ người dân bắt được rắn khổng lồ

Công an xã Ngọc Thanh đã làm việc với nhóm người dân vây bắt con rắn “khủng” tại xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc.


Hình ảnh người dân bắt được rắn “khủng” cho vào bao tải

Ông Lý Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, sau khi nhận được thông tin, công an xã đã xuống làm việc với nhóm người bắt được con rắn.

“Trong sáng nay (12/12), công an xã đã xuống làm việc với nhóm người dân ở thôn Đồng Tâm về việc bắt được con rắn “khổng lồ”. Tuy nhiên, nhóm người này không thừa nhận và nói không biết về sự việc. Hiện tại, công an vẫn đang tiếp tục xác minh về nguồn gốc và cân nặng của con rắn”, ông Lương nói.

Ông Lương cho hay, trên địa bàn xã có một số hộ nuôi rắn thương phẩm, nhưng những con “khủng” nhất cũng chỉ đạt trọng lượng 1-2kg, còn những con rắn vài chục kg thì không có hộ nào nuôi.


Theo vị này, hiện tại, đơn vị mới chỉ nắm được là nhóm người dân bắt con rắn “khủng” vào khoảng 10h sáng 11/12, tại một xưởng gỗ ở thôn Đồng Câu. Khi lực lượng chức năng ra xưởng gỗ, những người bắt được rắn đã rời đi.

Trong khi đó, chủ xưởng gỗ là bà Hoàn ở thôn Đồng Câu xác nhận, vào sáng 11/12, có một số người dân ở khác thôn vào khu vực xưởng gỗ của gia đình bắt được con rắn lớn trên.

“Thời điểm đó chỉ có một số thợ làm việc của xưởng ra xem việc người dân bắt rắn. Tôi không trực tiếp xem mà khi đó đi có việc, khi về xưởng mở camera thì mới biết được sự việc”, bà Hoàn nói.

Trước đó, ngày 11/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người dân dùng kích điện đánh cá để vây bắt một con rắn lớn.

Theo clip, người dân bất ngờ phát hiện ra con rắn ẩn nấp dưới một bệ sắt có khe rỗng. Con rắn chui đầu vào bên trong, lộ phần đuôi ra ngoài.


Sau đó, nhiều người tri hô nhau vây bắt. Một người đàn ông đeo kích điện dí vào thân con rắn làm nó bị tê liệt. Tiếp theo, một nhóm người kéo đến, cùng nhau lôi con rắn ra khỏi nơi ẩn nấp.

Khi kéo con rắn ra, những người dân chứng kiến đều hoảng hốt nhận thấy nó quá “khủng”. Theo một số bình luận, con vật này có thể là rắn hổ chúa, ước chừng nặng gần 20kg và dài hơn 2m.

Clip: Người dân vây bắt rắn “khủng” ở Vĩnh Phúc:

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Loading...


TOP