Thông tin mới nhất vụ con đường 7 tỷ ở Nam Định dùng tay cậy được đá lên

Thông tin mới nhất vụ con đường 7 tỷ ở Nam Định dùng tay cậy được đá lên

Theo vị Phó chủ tịch HĐND xã Nam Hùng (Nam Trực, Nam Định) cho biết, đơn vị thi công hiện đang bóc lớp mặt đường kém chất lượng lên để làm lại con đường.

Loading...

Mặt đường kém chất lượng đã được đơn vị thi công bóc lên để làm lại.

Liên quan đến việc con đường nhựa tiền tỷ đi qua thôn Thọ Tung (xã Nam Hùng, Nam Trực, Nam Định) mới hoàn thành nhưng người dân chỉ dùng tay là lột được hết lớp đá lên, tối ngày 31/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Khởi, Phó chủ tịch HĐND xã Nam Hùng (Nam Trực, Nam Định) cho biết, đơn vị thi công đang bóc lớp mặt đường kém chất lượng để làm lại con đường.

“Qua quá trình kiểm tra của cơ quan chức năng huyện Nam Trực và tỉnh Nam Định, bắt đầu từ ngày 30/3, đơn vị thi công đã dùng máy múc để bắt đầu san bóc những đoạn đường kém chất lượng như báo chí phản ánh. Hiện tại toàn bộ các đoạn đường hỏng đã được đơn vị thi công bóc lớp mặt (sâu khoảng 10cm) lên để lu và rải nhựa lại”, ông Khởi thông tin.

Theo ông Khởi, quá trình đơn vị thi công làm lại đường này có thể sẽ kéo dài khoảng hơn 1 tuần và đơn vị thi công sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về kinh phí làm lại.


Cũng theo thông tin từ một số người dân tại thôn Thọ Tung cho biết, đơn vị thi công đã bắt đầu bóc mặt đường lên để sửa lại từ hôm 29/3, nên người dân rất vui mừng và phấn khởi.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, gần đây, người dân ở thôn Thọ Tung rất bức xúc về việc chất lượng của đường Thụ dài khoảng 1,3 km đi vào trong thôn được đầu tư hàng tỷ đồng mới được hoàn thiện 15 ngày đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đoạn đường được hàn thành trước đó

Nhận được phản ánh của người dân, cán bộ xã Nam Hùng (Nam Trực, Nam Định) đã trực tiếp cùng cán bộ thôn kiểm tra chất lượng những đoạn đường đã hoàn thành, đồng thời báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý, khắp phục.

Nguyên nhân đá và nhựa đường không liên kết với nhau dẫn đến tình trạng dùng tay là dễ dàng lột lên được. Chủ đơn vị thi công cho rằng do trong lúc rải nhựa gặp trời mưa.

Đình Huy/Tạp chí SHTTLoading...


TOP