Tài xế kể về giây phút bị nhóm thanh niên chặn xe xin tiền trên cao tốc

Tài xế kể về giây phút bị nhóm thanh niên chặn xe xin tiền trên cao tốc

Khi thấy nhóm thanh niên gõ cửa xe xin 20 nghìn mua thuốc, anh L. đã rút tiền đưa cho bọn chúng để đảm bảo an toàn và tránh cho hành khách hoảng sợ.

Loading...

Nhóm thanh niên chặn xe xin tiền rồi phát trực tiếp trên facebook.

Liên quan đến vụ hàng chục thanh niên chặn xe trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai (đoạn nút giao IC8, thuộc địa bàn xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) xin tiền gây xôn xao dư luận hai ngày qua, PV đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Hoàng L, một trong số tài xế của hãng xe khách B.Y., người đã đưa tiền cho nhóm thanh niên vào đêm 29/12.

Chia sẻ với chúng tôi, anh L. cho biết, vào khoảng hơn 21h ngày 29/12, khi điều khiển xe khách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến khu vực huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) đã phát hiện hàng chục thanh niên cầm đao kiếm, mã tấu đứng ở đường.

Sau đó, anh L. đã cho xe di chuyển chậm dần và dừng lại. Khi chiếc xe vừa dừng thì có một nam thanh niên trong nhóm này gõ cửa kính để xin tiền.


Nhóm thanh niên chặn xe xin tiền của các xe ô tô.

“Ban đầu, khi nhóm thanh niên chặn xe, tôi cũng có phần hơi hoảng sợ nhưng một thanh niên gõ cửa nói rằng: “Anh cho em xin 20 nghìn mua thuốc”.

Nghe câu nói đấy, tôi liền rút 20 nghìn đưa cho chúng. Lúc đó, tôi cũng nghĩ phải thật nhanh chóng đưa tiền cho chúng để điều khiển xe thoát qua.

Mục đích là đảm bảo an toàn và khách không bị hoảng loạn…”, anh L. chia sẻ.

Anh L. cũng chia sẻ, do thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này nên anh rất am hiểu địa bàn và đây là lần đầu tiên anh gặp tình huống nhóm thanh niên hung hăng chặn xe xin tiền.

Tuy ban đầu, anh L. có phần hơi lo sợ nhưng do được đào tạo kiến thức về cách phòng vệ và ứng phó với một số tình huống như trên nên đã biết cách phản ứng một cách an toàn.Trước đó, tối 29/12, khoảng 10 nam thanh niên với biểu hiện say rượu, cầm theo hung khí xin tiền các tài xế trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai (đoạn qua huyện Phù Ninh, Phú Thọ).

Thời điểm đứng xin tiền trên cao tốc, một trong số các thanh niên trong nhóm này đã phát video trực tiếp trên facebook.

Ngay sau đó, Công an huyện Phù Ninh, Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và truy bắt nhóm đối tượng trên.

Ngay trong đêm 29/12, 9/10 nam thanh niên đã bị bắt giữ. Tới sáng 30/12, thanh niên còn lại bỏ trốn cũng đã bị bắt.

9/10 đối tượng mang hung khí, tham gia chặn xe xin tiền trên cao tốc được xác định gồm: Nguyễn Minh Quang, sinh năm 2000; Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1999; Nguyễn Quang Vinh, sinh năm 2002; Nguyễn Hải Đăng, sinh năm 2000; Trần Phạm Tài Đức, sinh năm 2000; Nguyễn Xuân Anh, sinh năm 1999; Nguyễn Xuân Đạo, sinh năm 1999 đều có hộ khẩu tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ; Uông Đình Lượng, sinh năm 1999 trú tại Khu 3, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

HOÀNG HẢI, THEO TRÍ THỨC TRẺ


Loading...


TOP