Tài xế đánh nhân viên trạm Tân Đệ vì cho rằng bị 'thu phí oan'

Tài xế đánh nhân viên trạm Tân Đệ vì cho rằng bị ‘thu phí oan’

Hơn một tuần qua, trạm thu phí BOT Tân Đệ liên tục bị xả trạm vì tài xế húc văng thanh chắn barie, nhân viên thu phí ra phản ứng liền bị tài xế đuổi đánh. Lý do dẫn đến việc này, nhiều tài xế cho rằng, trạm đã hết thời gian hoạt động nhưng vẫn bị thu phí.

Loading...

Với việc cải tạo, nâng cấp gần 6km QL10 đoạn từ cầu Tân Đệ đến cầu La Yên (Thái Bình), từ năm 2009 đến nay Cty Cổ phần Tasco đã đặt trạm BOT tại cầu Tân Đệ để thu phí hoàn vốn đầu tư dự án. Với tổng mức đầu tư khoảng 720 tỷ đồng, nhà đầu tư Tasco đã thu phí từ 35.000 đồng đến 170.000 đồng/lượt xe ô tô.

Cho rằng việc thu phí tại cầu Tân Đệ đã hết từ tháng 5/2018, nhiều tuần qua tài xế ô tô, đặc biệt là xe tải và xe khách khi đi qua trạm Tân Đệ đã tập trung phản đối.


Nhiều chủ xe còn xuống đường đẩy gác chắn barie để phương tiện đi qua

Một số tài xế khi đến trạm không xuống xe, cho xe chạy thẳng húc văng cả thanh chắn

Thậm chí cuối tuần qua, tài xế xe tải có BKS với các số đuôi… còn mang theo dao cán dài, nhoài người ra khỏi ca bin để chặt thanh chắn.

Khi có nhiều tài xế qua trạm, không mua vé và xuống đường đẩy gác chắn barie để xe qua, một số nhân viên trạm đã liên tục ra lắp lại.

Thấy vậy một số tài xế phản ứng lại bằng cách vẫn cho xe húc vào thanh chắn, một số nhân viên trạm thu phí cương quyết ngăn chặn liền bị tài xế xuống xe tát vào mặt, sau đó đuổi đánh tiếp.Ngoài mất trật tự, gây phản cảm, sự việc trên còn gây ảnh hưởng đến giao thông trên QL10 nhiều ngày qua.

Trạm thu phí cầu Tân Đệ bắc qua sông Hồng, nối liền 2 tỉnh Thái Bình và Nam Định. Theo hợp đồng BOT giữa Cty Cổ phần Tasco và Bộ GTVT, nhà đầu tư được thu phí phương tiện ô tô qua cầu Tân Đề từ năm 2009 đến 2021.

Với việc đường làm một nơi, nhà thu phí một nẻo, trạm thu phí Tân Đệ vừa được Bộ GTVT thống kê là 1 trong 17 trạm thu phí đặt nhầm vị trí. Để giải đáp những thông tin trên, trong ngày mai (12/6) đại diện Tasco cho biết, sẽ có thông tin gửi báo Tiền Phong.

Theo tienphong.vn

Loading...


TOP