Rơi nước mắt nhìn cụ bà 95 tuổi sống cô đơn tại Ý Yên Nam Định

Rơi nước mắt nhìn cụ bà 95 tuổi sống cô đơn tại Ý Yên Nam Định

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta đây vẫn còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn, cơ cực và bà cụ Nguyễn Thị Chuyên ngụ tại Thôn Phú Giáp, xã Yên Phong, huyện Ý Yên, Nam Định cũng có một cuộc sống đầy cơ cực và cần được giúp đỡ!
9
Cụ ở một mình đã từ rất lâu rồi, bản thân cụ không có con cái, anh em họ hàng cũng không. Quanh năm cụ lủi thủi bên trong căn nhà sập sệ, ấy là nhà xe tang do người dân quanh đó thương tình nên giúp cụ dựng lên cái nhà tạm để cụ ở. Thế nhưng cứ mỗi lần mưa xuống là nước lại ngập đến tận giường. Cụ kể, ngày trước cụ còn khỏe thì còn tát nước ra ngoài cho đỡ ngập chứ giờ yếu lắm rồi,chả làm được gì nữa. Mỗi lần nước ngập cụ chỉ biết khóc, thương cái phận mình tủi nhục vất vả chẳng ai đỡ đần. Nay đến cái tuổi gần đất xa trời rồi ai mà chả muốn có một gia đình êm ấm bên con cái cháu chắt, mỗi lần thấy người ta bế cháu đi chơi hay con cái ở xa về nhà xum họp cụ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong ngậm ngùi!
1
Cụ kể thêm rằng, ngày trước cụ cũng được nhà nước cấp cho một xuất đất ruộng,nhưng vì có một mình và cụ muốn lên Điện Biên để làm việc mưu sinh nên cụ đã bán xuất đất ấy đi với giá 200.000 đồng. Rồi cuộc sống khó khăn cứ mãi đeo đuổi cụ, lên Điện Biên không được bao lâu thì cụ lại phải về quê vì trên ấy cũng chẳng có việc gì cho cụ làm được. Cụ có ngỏ ý muốn chuộc lại mảnh đất trước kia mình đã bán nhưng họ không cho cụ chuộc, vậy là trớ trêu thay cụ lại trở thành người không có chốn dung thân, không mảnh đất cắm dùi.
2


3

4
Cuộc sống đã khó khăn nay lại càng chật vật, mỗi tháng cụ chỉ được nhà nước hỗ trợ cho 180.000 đồng tiền hộ nghèo, số tiền ấy cụ phải dành dụm để sống qua ngày. Nhà cụ bây giờ chỉ có mỗi chiếc nồi cơm điện là có giá trị nhất,ngoài ra cụ chẳng có gì. Chăn màn cũng đều cũ rách hết cả, cái giường ngủ cũng sập sệ. Nhiều khi cụ nghĩ giá ông trời đưa mình đi luôn đi chứ sống mãi thế này khổ quá.
Theo bạn Vũ Duy Anh ở cách nhà cụ khoảng 2km cho biết thêm: cụ mệt lắm nên chả làm được gì nhiều,chỉ làm một tí thôi là lại phải ngồi thở,nhiều khi cụ muốn ra ngoài chơi cho thư thái Nhưng cứ đi được một đoạn là cụ lại mệt phải ngồi xuống,thở dốc. Nhìn cụ như vậy thấy tội lắm.
Mắt cụ giờ đây đã mờ đục nhìn cái gì cũng chẳng được rõ nữa, tai cũng ù đi, phải ghé sát vào tai nói to cụ mới nghe thấy được. Nhiều khi trái gió chở trời cái bệnh ốm đau của người già lại đến,những lúc ấy cụ chẳng biết phải xoay sở làm sao, chỉ biết nằm trên giường,cơm cũng chẳng có ai nấu cho mà ăn. May chăng thì có hàng xóm chạy đáo sang thăm cụ thì họ biếu thứ này thứ kia cho cụ. Cụ nói, giờ đến tuổi này rồi cũng chẳng còn ham muốn vật chất hay tiền bạc gì đâu,chỉ mong được mọi người ghé qua trò chuyện cho đỡ tủi cái phận già này thôi!

5

6


7

Căn nhà để xe tang tuềnh toàng mà cụ Chuyên đang tá túc

Căn nhà để xe tang tuềnh toàng mà cụ Chuyên đang tá túc

Qua đây bạn Vũ Duy Anh cũng muốn kêu gọi các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân tại Nam Định có thể đến thăm bà và giúp đỡ bà một phần nào đó để bà được an ủi và bớt đi những khó khăn trong cuộc sống!
Hãy là những chiếc lá lành che chở, đùm bọc những chiếc lá chưa lành xung quanh ta đây để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa hơn!
Độc giả quan tâm, giúp đỡ cụ Nguyễn Thị Chuyên hãy liên hệ theo số điện thoại dưới
Duy Anh: 0123 888 6636
Vũ Duy Anh Ngân Hàng Agribank Huyện Ý Yên Nam Định Số Tài Khoản: 321 .420.511.7160

Hồng Ngọc/Tintucnamdinh.vn

Loading...


TOP