Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chậm nhất từ sáng 10/3, toàn dân thực hiện khai báo sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chậm nhất từ sáng 10/3, toàn dân thực hiện khai báo sức khoẻ

Khai báo sức khoẻ không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch.

Loading...

Thông tin nổi bật tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngày 8/3 là một trong 5 nhiệm vụ cần thực hiện ngay trong thời gian tới là vấn đề khai báo y tế.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chúng ta đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên như vậy cũng chưa đủ mà cần triển khai khai báo y tế với mọi người Việt Nam.


“Đây không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch. Các thông tin khai báo phải được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các nhà mạng, các đơn vị công nghệ thông tin khẩn trương hoàn thiện phương án tổ chức, các công cụ công nghệ để chậm nhất là từ sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân trên toàn quốc.

Về nhập cảnh, ngày 8/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã thảo luận và thống nhất kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ tạm dừng miễn thị thực đơn phương với các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Anh.

Với những nước ngoài EU có trên 500 ca nhiễm hoặc có trên 50 ca nhiễm tăng trong một ngày cũng đề nghị tạm dừng; từ chối cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam nếu có các triệu chứng, yếu tố dịch tễ theo quy định.Theo: http://giadinh.net.vn/y-te/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-cham-nhat-tu-sang-10-3-toan-dan-thuc-hien-khai-bao-suc-khoe-20200308210725481.htm

Tags:
Loading...


TOP