Phía sau lời từ chối của "tỷ phú điền kinh"

Phía sau lời từ chối của “tỷ phú điền kinh”

Khi được hỏi phỏng vấn, Huyền từ chối khéo vì SEA Games đã tới rất gần. Nghe Huyền từ chối, người viết lại thấy vui vì cô đang toàn tâm toàn ý cho mục tiêu giành vàng!
Ít tuần trước, nữ VĐV điền kinh người Nam Định, Nguyễn Thị Huyền bất ngờ tỏa sáng ở giải vô địch điền kinh châu Á. Cô đã xuất sắc giành HCV nội dung vượt rào 400m nữ với thành tích 56’14″.

Loading...

Tấm huy chương Huyền mới có được là bước chạy đà hoàn hảo hướng tới chinh phục các nội dung góp mặt ở SEA Games 29, trong đó có 2 nội dung sở trường là 400m và 400m rào nữ. Nhưng để chạm tới bước chạy đà nói trên, tỷ phú đầu tiên của làng điền kinh Việt Nam đã trải qua 2 năm đầy biến cố, với những vui buồn liên tục đan xen.
Sau 3 tấm HCV, 2 cá nhân 1 đồng đội ở SEA Games 2015, Nguyễn Thị Huyền nổi tiếng như cồn và liên tục nhận thưởng, nhận tài trợ “khủng”. Tổng số thưởng cô có được thời điểm ấy ước tính vượt con số 1 tỷ đồng, lớn nhất trong lịch sử làng điền kinh Việt Nam.

Ngay sau thời điểm ấy, nhiều tin đồn không hay về Huyền xuất hiện. Nữ VĐV người Nam Định được cho là chểnh mảng, ham chơi đến mức bỏ bê tập luyện, thành tích sa sút và còn gây ra nhiều tranh cãi trong bộ môn điền kinh Việt Nam.
Từ niềm hy vọng vàng ở SEA Games 29, cô suýt nữa bị loại khỏi danh sách VĐV đầu tư trọng điểm. Song may thay, sau nhiều lần nâng lên hạ xuống, Huyền vẫn được giữ lại.

Nguyễn Thị Huyền kết hôn với một giảng viên tại trường ĐH TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh hồi đầu năm 2017.

Chẳng rõ việc ổn định bằng một đám cưới vào đầu năm 2017 có tác động chính xác thế nào với Huyền. Nhưng có vẻ như từ đó, mọi thứ dần ổn định với VĐV thành Nam.

Ngay tại thời điểm này, Huyền đang dành mọi tập huyết cho SEA Games 29, sau thành tích ở sân chơi châu Á. Chẳng có chia sẻ nào, lời ăn mừng nào trước báo giới về chiếc HCV tầm châu lục, về kỉ lục quốc gia mới của chính mình, Huyền chỉ đơn giản là tập trung hết vào chuyên môn.


Nói chuyện với tôi vào hôm qua, Huyền vẫn vô cùng thoải mái, thân thiện. Nhưng khi được yêu cầu trả lời phỏng vấn, cô chia sẻ: “Anh cho em khất sau SEA Games nhé. Lúc này em chỉ muốn tập trung toàn bộ cho tập luyện rồi thi đấu mà thôi”.

Nhất trí với Huyền vì chúng tôi cũng chỉ muốn điều tương tự như thế, muốn những điều tốt đẹp nhất đến với Huyền là những chiếc HCV tại Malaysia ít ngày nữa.

Mới đây khi được hỏi về các VĐV đàn em mà mình đặt niềm tin sẽ giành HCV tại SEA Games 29 tới, Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đã nhắc tới Nguyễn Thị Huyền đầu tiên. Cô nói:
“Bản thân mình hoàn toàn tự tin vào các VĐV điền kinh Việt Nam tại SEA Games này. Chỉ tiêu 10 – 12 HCV mình nghĩ không phải là khó cho lực lượng của điền kinh hiện nay.
Các gương mặt mà mình đặt niềm tin có Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo, Dương Thị Việt Anh, Quách Công Lịch, Lê Tú Chinh, Dương Văn Thái, Nguyễn Văn Huệ… vẫn còn một vài gương mặt nữa có khả năng giành HCV”.

Theo: soha.vnLoading...


TOP