Phát triển thể thao ở Giao Thủy

Được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Đảng ủy, UBND xã, đến nay phong trào tập luyện TDTT ở xã Giao Thịnh (Giao Thủy) đã phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao thể chất, tăng cường sức khoẻ cho cán bộ và nhân dân hăng say lao động sản xuất, học tập và công tác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Loading...

Để phong trào TDTT phát triển sâu rộng, công tác xã hội hoá TDTT ở Giao Thịnh được đẩy mạnh. Đến nay, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT của xã được đầu tư xây dựng khá đồng bộ.

Năm 2016, từ nguồn ngân sách và sự đóng góp của nhân dân, sân vận động trung tâm xã được đầu tư xây dựng và mở rộng có diện tích 7.900m2 với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: sân khấu biểu diễn, đường chạy bao quanh sân rộng 4m, 2 sân bóng đá 7 người, 1 sân bóng chuyền…

Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có 2 sân vận động gồm: sân Tồn Thanh và sân Thịnh Tiến, mỗi sân rộng khoảng 3.000m2, được xây dựng bằng nguồn xã hội hóa.

Hiện tại ở cả 16 xóm trong xã đều có khu thể thao đạt chuẩn theo tiêu chí NTM. Mỗi khu thể thao xóm có diện tích gần 1.000m2 gồm sân bóng chuyền và sân cầu lông.


Các khu thể thao xóm đều huy động sự đóng góp của nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất, san lấp mặt bằng; đầu tư mua sắm cột, lưới, dụng cụ tập luyện; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng…

Việc đầu tư cơ sở vật chất cho thể thao đã tạo điều kiện cho người dân được tập luyện thường xuyên; qua đó đã hình thành các CLB, điểm, nhóm tập luyện TDTT.

Hiện nay toàn xã có 29% người dân tập luyện thể thao thường xuyên với các môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… Bóng đá là môn thể thao thế mạnh của xã, thu hút hàng trăm thanh, thiếu niên tập luyện vào mỗi buổi chiều.

Hiện, mỗi xóm đều có một CLB bóng đá thiếu niên. Phong trào bóng đá ở các xóm hoạt động đồng đều, ổn định, làm nòng cốt cho CLB bóng đá xã phát triển vững mạnh.Nhiều năm liền CLB bóng đá xã đều giành chức vô địch Giải bóng đá Hội đồng hương huyện Giao Thủy tại Hà Nội. Môn cầu lông cũng thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia luyện tập hằng ngày sau giờ làm việc.

Hiện, xã Giao Thịnh có CLB cầu lông của cán bộ công chức khối Đảng ủy, UBND xã và CLB Cầu lông của chi Đoàn thôn Thức Hóa.

Mỗi CLB có từ 15 đến 20 thành viên thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu với các CLB cầu lông các xã, các cơ quan, đơn vị trong huyện.

Phong trào bóng chuyền ở Giao Thịnh cũng phát triển mạnh. CLB bóng chuyền thôn Du Hiếu với 20 hội viên tự nguyện đóng góp kinh phí mua sắm dụng cụ, cột lưới và duy trì luyện tập đều đặn hằng ngày.

Ngoài ra, thời gian gần đây, nhân dân trong xã đã bắt đầu tiếp cận một số môn thể thao mới phù hợp với từng độ tuổi như: bóng bàn, dưỡng sinh, cờ tướng…


Nhằm khuyến khích phong trào tập luyện TDTT phát triển, hằng năm UBND xã đã dành 50 triệu đồng từ ngân sách để tổ chức các hoạt động thi đấu TDTT vào dịp lễ, tết.

Nhiều hoạt động thể thao được tổ chức sôi nổi, thu hút đông VĐV thi đấu như Giải bóng đá thiếu niên giữa các xóm vào dịp Tết Trung thu.

Đây là giải đấu thường niên diễn ra gần một tháng với sự góp mặt của 16 đội bóng trong xã. Ngoài ra, mỗi năm Ban VH-TT phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức các giải thể thao giữa chi đoàn các xóm nhân Ngày thành lập Đoàn (26-3); Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe toàn dân (27-3), Ngày hội VH-TT chào mừng Quốc khánh (2-9).

Dịp Tết Nguyên đán 2017, UBND xã đã tổ chức sôi nổi đại hội TDTT cấp xã với 3 môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền và cầu lông thu hút 115 VĐV tham gia.

Sau đại hội xã đã tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia thi đấu 5 môn tại Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ VIII gồm: việt dã, điền kinh, cờ tướng, bóng bàn, cờ vua.

Nhiều VĐV phong trào của xã có thành tích thi đấu tốt như: Đỗ Thị Thúy Nga đạt giải nhì môn điền kinh (400m); Đỗ Văn Khương ở xóm 9 giành giải ba đơn nam bóng bàn; Đinh Thị Hoài ở xóm 9 đoạt giải ba việt dã tại Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII.

Thời gian tới, xã Giao Thịnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động tập luyện TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị tập luyện thể thao; tổ chức ngày càng nhiều các cuộc giao lưu, thi đấu thể thao gắn với các ngày lễ lớn, đưa phong trào TDTT ngày càng phát triển./.

Hoàng Anh( báo nam định)

Loading...


TOP