Phát sốt với sanh trăm tuổi giá 1,2 tỷ ở Nam Định

Một cây cảnh có bộ rễ xù xì như củi khô đang được thét giá 220 triệu đồng tại hội chợ sinh vật cảnh Hà Nội.

Loading...

Báo Vietnamnet thông tin, hàng ngàn cây cảnh với đủ hình thù kỳ dị đang có mặt tại hội chợ cây lớn nhất huyện Phúc Thọ (Hà Nội), thu hút hàng vạn người xem.

Cây sơ ri có bộ rễ cổ quái được phát giá 220 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Nhiều cây cảnh có hình dáng như những con “quái vật” bò trên mặt chậu, bộ rễ cây “quằn quại” khiến vạn người mê. Những cây này tuổi đời thường cao, được nghệ nhân hoặc chủ nhân của chúng chăm chút, giờ trở nên độc đáo, có giá trị kinh tế cao.

Theo đó, một cây sơ ri (cây có nguồn gốc miền Nam) cổ quái được phát giá 220 triệu đồng. Ngoài ra, một cây trứng gà (lê ki ma) có bộ rễ nằm trải dài trên thân chậu.

Cây sanh trăm năm tuổi có giá 1,2 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

Một cây khế cảnh được rao giá 200 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí

Dân Trí thông tin thêm, tại hội chợ cũng có một cây vú sữa có tuổi đời khoảng 70 – 80 năm, với đế to chiều cao gần 6m được chở từ tận Tiền Giang ra Hà Nội.

Chủ cây vú sữa cho biết: “Đã có người đến trả giá 400 triệu đồng nhưng tôi chưa bán. Giá của cây vú sữa này ít nhất cũng phải 600 triệu đồng”


Ngoài ra, một cây sanh trưng bày tại đây được chủ nhân chào bán với giá 1,2 tỷ đồng. Theo người bán, cây sanh này có tuổi đời cả trăm năm được mua lại từ Vũng Tàu và chuyển về Nam Định cách đây 20 năm. Chiều cao cả chậu của cây là 2,5m với đường kính thân khoảng 50cm.

Một giống cây khá khó trồng và quý được chuyển từ Tiền Giang ra Hà Nội. Theo anh Hồ Tấn Hoàng thì đây là cây “Cần thăng”, nó thường sống ở miền Tây, nhưng rất khó trồng, cứ 10 cây thì mới có 2 cây sống được nên khá quý. Cây cần thăng trong ảnh đã có tuổi đời 40 năm với giá 120 triệu đồng.

Một cây khế cũng được chủ vườn ước tính khoảng 50 – 70 tuổi, cao 4m với giá bán dự tính là 200 triệu đồng.

Theo Lâm Anh( VIetq.vn)Loading...


TOP