Phát hiện nhiều tàu thuyền chở hàng hóa quá hạn đăng kiểm trên Sông Đào

Kiểm tra hoạt động tàu thuyền vận chuyển hàng hóa lưu thông trên lưu vực sông Đào (Nam Định), lực lượng chức năng phát hiện nhiều tàu thuyền có giấy phép đăng kiểm đã quá hạn sử dụng hoặc không xuất trình được giấy tờ cũng như hóa đơn chứng từ hàng hóa.

Loading...

Ngày 15/1, tin từ Phòng cảnh sát đường thủy (CSĐT) tỉnh Nam Định, đơn vị vừa kiểm tra toàn bộ hoạt động tàu thuyền vận chuyển hàng hóa lưu thông trên lưu vực sông Đào.

Qua đó, tiến hành kiểm tra 3 trạm kiểm soát của đơn vị phòng CSĐT Nam Định đó là Chợ Chùa, Tân Đệ và Ninh Cơ.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện, tàu chở cát BKS NB 2986, do chủ tàu là Trần Hồng Quỳnh điều khiển xuất phát từ Ninh Bình có giấy phép đăng kiểm đã quá hạn sử dụng. Đồng thời, chở quá tải 10 tấn.

Tàu chở đất nạo vét của sông Hồng mang BKS 6787 do chủ tàu là Trần Thế Anh điều khiển không xuất trình được giấy tờ cũng như các hóa đơn chứng từ.

Tàu chở đất nạo vét sông Hồng có BKS 2689 do chủ tàu là Cù Đức Tuấn điều khiển, toàn bộ giấy tờ đã quá hạn đăng kiểm.


Tàu chở đất đồi khai thác xuất phát từ Hòa Bình lên đến Hà Nội có BKS 0074 do chủ tàu Trần Văn Giáp điều khiển không có bất kỳ giấy tờ, cũng như hóa đơn chứng từ hàng hóa.

Phó phòng CSĐT Đỗ Đình Sơn cho biết: Các phương tiện tàu thuyền được đi từ Ninh Bình, Quảng Ninh về Nam Định. Đồng thời, vận chuyển hàng hóa hầu hết là vật liệu xây dựng, cát, đá, than, đất. Phần lớn tàu chở hàng đều quá hạn đăng kiểm, vượt quá trọng tải và không có hóa đơn chứng từ.

Trâm Anh
( đời sống pháp luật)Loading...


TOP