“Ông trùm” Thái Lan ra tay ký hợp đồng thủ môn Lâm “Tây” là ai?

“Ông trùm” Thái Lan ra tay ký hợp đồng thủ môn Lâm “Tây” là ai?

Sau thành công cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2019, thủ thành Đặng Văn Lâm dự kiến chia tay CLB Hải Phòng để sang Thái Lan thi đấu, với bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Đội bóng trải thảm đỏ mời Đặng Văn Lâm chính là Muangthong United – CLB danh tiếng của Thai – League.

Loading...

Do Đặng Văn Lâm vẫn còn hợp đồng kéo dài 1 năm với CLB Hải Phòng nên đội bóng Thái Lan phải chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để đền bù hợp đồng cho thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga nếu họ muốn thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam. Được biết mức phí đền bù không được các bên tiết lộ.

Đặng Văn Lâm thi đấu chói sáng ở AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam

Hợp đồng của Đặng Văn Lâm với CLB Muangthong United có thời hạn kéo dài 3 năm, được biết mức lương của thủ thành đội tuyển Việt Nam sẽ là 10.000 USD/tháng, tức là cao hơn nhiều so với việc thi đấu ở đội bóng đất Cảng.

Ngoài ra, phía Muangthong United còn bố trí những điều kiện ưu đãi cho tân binh đến từ Việt Nam, như nhà riêng, xe riêng để Văn Lâm sử dụng trong suốt thời gian thi đấu tại đội bóng này, giống chế độ với các cầu thủ ngoại nào khác.


Tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ cạnh tranh suất bắt chính cùng các thủ môn Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok và Sutthipong Pisansarb.

Được biết đại diện CLB Hải Phòng đã chia sẻ thông tin trên, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Văn Lâm có thể ra nước ngoài thi đấu, phát triển sự nghiệp khi các bên làm việc chi tiết.

Thời gian qua không chỉ có CLB Muangthong United muốn có Đặng Văn Lâm, sau khi thủ thành CLB Hải Phòng chơi cực ấn tượng ở AFF Cup 2018. Tuy nhiên, Muangthong United là CLB vào cuộc quyết liệt nhất và chốt được thỏa thuận liên quan.

Trước đó, ở V-League 2018, Văn Lâm được bầu chọn trong đội hình tiêu biểu của giải đấu. Anh giúp CLB Hải Phòng trở thành đội bóng để thủng lưới ít nhất. Sau khi được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển, anh cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 một cách thuyết phục với 5/8 trận trắng lưới.

Việc Đặng Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu không phải là thông tin bất ngờ, bởi thời gian gần đây rất nhiều tuyển thủ Việt Nam đã được các đội bóng châu Á “nhòm ngó” khi chơi rất ấn tượng trong năm 2018.Muangthong United là một trong những đội bóng giàu tham vọng nhất ở giải Thai Premier League, họ là đội đầu tiên giành được cú “hattrick” 3 năm vô địch Thai Premier League liên tiếp (2009 – 2011) và vào bán kết AFC Champion League năm 2010.

Muangthong United từng sở hữu ngôi sao Teeratep Winothai và nhận được sự hậu thuẫn của các tập đoàn lớn ở Thái Lan.

Theo Thanh Thuý (Khám Phá)

Loading...


TOP