Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi đang vận chuyển 15 bánh heroin

Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi đang vận chuyển 15 bánh heroin

Công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ một nữ giáo viên về hưu về tội vận chuyển ma túy, thu giữ 15 bánh heroin.

Loading...

Chân dung nữ giáo viên về hưu bị bắt vì tội vận chuyển ma túy.

Ngày 16/7, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây ma tuý lớn. Người cầm đầu đường dây và trực tiếp mang ma tuý đi bán là một nữ giáo viên về hưu.

Theo tài liệu của cơ quan công an, ngày 12/7, tại khu vực Big C (xã Lộc Hoà, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), đơn vị này đã phối hợp với Đội kiểm soát Cục Hải quan và Đội kiểm soát Cục Hải quan kiểm tra, bắt giữ 15 bánh heroin (mỗi bánh có trọng lượng khoảng 0,35 kg) của đối tượng Trần Thị Liên (59 tuổi, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) khi đối tượng này đang vận chuyển số ma tuý này đi tiêu thụ.

Ngay sau đó, lực lượng đã đưa đối tượng Liên về trụ sở công an để lấy lời khai. Bước đầu tại cơ quan điều tra. Đối tượng Trần Thị Liên cho biết, bản thân là giáo viên dạy Sử đã nghỉ hưu, sống độc thân không chồng con.


Sau khi về hưu, thị đã tìm cách móc nối với các đối tượng ma tuý bên Lào để mua hàng rồi thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Nghệ An về các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình bán kiếm lời.

Để qua mắt cơ quan chức năng, Liên giấu ma túy vào bỉm trẻ con, cho vào bao đựng trấu, sau đó nhét vào túi xách du lịch, phủ quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm lên trên.

Sau đó, trong vai một bà già nhà quê đi thăm người thân ở xa, đối tượng Liên bắt xe khách về các tỉnh phía Bắc để giao ma túy cho khách mua. Đến chiều ngày 12/7, khi đang giao ma túy cho khách thì bị bắt quả tang.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 16/7, trao đổi với PV, ông Võ Khánh Toàn, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong (Quế Phong, Nghệ An) cho biết, “Sau khi nhận được thông tin bà Liên bị bắt vì tội vận chuyển ma túy, chúng tôi rất bất ngờ, bởi trước đó bà Liên từng là giáo viên.

Ở địa phương bà Liên là người đoàng hoàng, tử tế, không ngờ lại đi buôn ma túy. Vào ngày chủ nhật tuần trước (14/7) Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với công an địa phương vào khám xét nhà của bà Liên”, ông Toàn thông tin.Cũng theo ông Toàn, bà Liên từng là giáo viên dạy cấp 2, do bố mẹ mất sớm, bà Liên cũng không lấy chồng và không có con. Ở địa phương bà Liên sống hòa đồng, được lòng hàng xóm, thường xuyên tham gia vào các hoạt động của xã.

Hiện cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Loading...


TOP