Nỗi niềm gia đình nghèo có con mắc bệnh tim bẩm sinh ở Nam Định

Nỗi niềm gia đình nghèo có con mắc bệnh tim bẩm sinh ở Nam Định

Đã hơn một năm kể từ khi được phát hiện mắc u cơ tim, Duyên vẫn chưa được mổ dù ca phẫu thuật của em không thể trì hoãn thêm được nữa.

Loading...

Được 1 ngày tuổi, em Dương Thị Duyên (tỉnh Nam Định) bị phát hiện có tiếng lạ ở tim khiến gia đình nghèo của em lo lắng hết sức. Lên Hà Nội khám, Duyên được chẩn đoán bị u cơ tim và cần mổ sớm.

Ngặt nỗi, gia đình chị Miền không sao lo đủ chi phí phẫu thuật nên đành phải đưa con về. Chồng chị làm việc vất vả, hết việc nọ việc kia mà cũng chỉ kiếm đủ tiền ăn sữa cho 2 con. Chị Miền ở nhà tranh thủ đan mũ thuê nhưng không được bao nhiêu.

Đã một năm kể từ khi được phát hiện bệnh, Duyên vẫn chưa được mổ. Mỗi khi khóc, mặt em luôn tím tái. Lúc này, một ca mổ cho em không thể trì hoãn thêm được nữa.


Ca mổ cho Duyên không thể trì hoãn thêm được nữa

Biết đến chương trình Trái tim cho em, chị Miền nộp hồ sơ và đã được chương trình đồng ý hỗ trợ với hy vọng cứu lấy trái tim mong manh của Duyên.

Phía trước em là cả một hành trình gian nan và vất vả. Gia đình lúc này chỉ mong ước ca mổ sớm thành công. Duyên sẽ khỏe mạnh và đi học như bao bạn bè cùng trang lứa.

Trong 10 năm qua, biết bao giấc mơ đã được trở thành hiện thực nhờ chương trình ý nghĩa Trái tim cho em, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước đã được hồi sinh.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.

Trong hành trình 10 năm, chương trình đã thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.10 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Vì thế, đánh dấu chặng đường 10 năm đầy ý nghĩa, một chương trình giao lưu nghệ thuật ấm cúng và gần gũi sẽ được thực hiện. Không chỉ nhìn lại hành trình 10 năm, chương trình còn mở ra những kế hoạch, dự án mới cho Trái tim cho em.

Gala 10 năm Trái tim cho em – Hồi sinh những nhịp đập với những câu chuyện mang dấu ấn 10 năm của chương trình cùng những màn nghệ thuật đặc sắc sẽ tái hiện một hành trình 10 năm nhiều gian khó, nhọc nhằn nhưng thấm đượm niềm hạnh phúc. Đó là niềm hạnh phúc của sự sẻ chia, chung tay vì cộng đồng và lan tỏa những thông điệp tích cực.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 4/11 trên kênh VTV1, Đài THVN. Mời quý vị chú ý đón xem!

Theo (vtv.vn)

Loading...


TOP