Nhìn Nam Định nhớ về Khánh Hòa

Nhìn Nam Định nhớ về Khánh Hòa

Sau trận thắng tưng bừng trước HAGL ngày thi đấu trở lại sau dịch Covid-19, Nam Định rơi tự do xuống thẳng đáy bảng xếp hạng.Nhìn Nam Định thoi thóp ở đáy bảng xếp hạng, người ta vừa thấy lạ, vừa thấy không lạ. Lạ vì chính đội bóng thành Nam đã gieo vào lòng người hâm mộ những hình ảnh đẹp nhất của bóng đá Việt Nam, ở ngày thi đấu đầu tiên sau dịch. Hôm ấy, sân Thiên Trường phủ kín một màu vàng, còn thầy trò Văn Sỹ thắng HAGL tưng bừng 2-0. Còn không lạ vì thực tế đội bóng này có nền tảng tài chính yếu. Họ sớm bị liệt vào nhóm CLB xuống hạng từ trước khi V-League 2020 khởi tranh.

Sẽ có rất nhiều người viện lý do rằng Nam Định ra nông nỗi này là bởi chân sút Đỗ Merlo tịt ngòi suốt 3 vòng vừa qua. Là lá cờ đầu cho lối đá biên, tạt cánh đánh đầu của đội bóng thành Nam, nhưng Merlo bất ngờ sa sút một cách khó hiểu, dù những đồng đội xung quanh anh vẫn y nguyên. Từ chỗ là nỗi khiếp sợ của những đội dùng trung vệ nội, Đỗ Merlo giờ trở nên “hiền lành”. Anh càng khiến người hâm mộ thành Nam nuối tiếc, khi trước mùa giải này, CLB từ chối gia hạn với trung vệ nhập tịch Lê Văn Phú để dành chỗ cho Merlo.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, yếu tố khiến Nam Định chơi tưng bừng, kể cả những mùa trước lẫn vài trận đầu mùa này, là tinh thần và khán giả. Thiếu một trong hai, họ không còn là chính mình.


HLV Văn Sỹ hiểu rất rõ điều này. Thay vì giữ sự trầm tĩnh như vốn có, ông nổi quạu với tổ trọng tài khi đội nhà phải chịu quyết định bất lợi. Không có tín hiệu nào sáng giá, Nam Định rơi tự do là điều dễ hiểu, nhất là khi đặt bên cạnh những Viettel, Thanh Hóa cũng quyết tâm chẳng kém.

Tags:
Loading...


TOP