Nhiều đền, chùa tại Nam Định lắp camera an ninh

Nhiều đền, chùa tại Nam Định lắp camera an ninh

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xảy ra 9 vụ trộm cắp tài sản, móc túi tại các đình, đền, chùa. Trước thực trạng trên, tại nhiều đền, chùa trên địa bàn đã lắp đặt hệ thống camera để nhằm đảm bảo ANTT trong chùa cũng như khách thập phương.

Loading...

Chùa Vọng Cung, ngôi chùa lớn nằm trong khuôn viên rộng gần 3.000 m2 thu hút khá đông khách du lịch, cùng bà con trong vùng đến ngoạn cảnh, thắp hương.

Ngôi chùa là nơi lưu giữ rất nhiều cổ vật, đồ thờ từ thời Nguyễn. Để phòng, chống, phát hiện những hành vi lợi dụng chốn sinh hoạt văn hóa tâm linh gây án, nhà chùa đã cho lắp đặt tất cả hệ thống camera an ninh từ cổng cho đến các khu thời.


Tại phủ Tiên Hương, đây là phủ chính trong quần thể di tích Phủ Dầy. Hệ thống camera cũng được nhà đền lắp đặt ở tất cả các vị trí trọng yếu để dễ dàng phát hiện các trường hợp có ý định thực hiện hành vi móc túi hay trộm cắp tài sản.

Nhờ có hệ thống camera an ninh mà vừa qua, sau khi có thông báo của một du khách đến lễ về việc bị mất 1 chiếc điện thoại, Ban quản lý Phủ Dầy đã trích xuất camera và phối hợp với lực lượng công an bắt giữ được ngay đối tượng.

Bà Nguyễn Thị Huệ, thủ nhang phủ Tiên Hương, cho biết, di tích đã lắp hết thiết bị camera, rất có ích trong công tác tệ nạn trong phủ như trộm cắp, năm vừa qua bị mấy trường hợp bị móc túi, nhờ hệ thống camera này chúng tôi trích xuất lại nên đã bắt được đối tượng.

Để nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT, các ban quản lý di tích địa phương cũng cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, lập phương án bảo vệ các di tích trọng điểm trên địa bàn.

Đồng thời, có biện pháp gia cố thêm các trang thiết bị bảo vệ như khóa, cánh cửa; đối với các hiện vật có giá trị như hòm công đức cần có khóa, cất giữ ở nơi an toàn.Theo Trung úy Trần Minh Thành, Công an huyện Vụ Bản, Nam Định, khi đông người các đối tượng lợi dụng lấy trộm tài sản, móc túi, chúng tôi nắm bắt tình hình tham mưu lắp đặt hệ thống camera để làm công tác phòng ngừa, nếu xảy ra vụ việc thì đây là chứng cứ quan trọng để bắt giữ đối tượng.

Lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân khi đi lễ tại các đền chùa cần đề phòng hoạt động trộm cắp, móc túi diễn ra ở khu vực nhà chờ, nơi chuẩn bị đồ lễ.

Cảnh giác với các hoạt động chen lấn, xô đẩy của tội phạm để lợi dụng lộn xộn, trộm cắp móc túi lấy điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác.

Người dân cũng không nên mang theo quá nhiều tiền, vật dụng có giá trị hay giấy tờ quan trọng. Khi phát hiện hay bị mất cắp tài sản nên báo ngay cho lực lượng đảm bảo ANTT tại chỗ để kịp thời xử lý.

Theo (antv.gov.vn)

Loading...


TOP