Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) và những gương mặt nổi bật của thể thao Việt Nam năm 2017

Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) và những gương mặt nổi bật của thể thao Việt Nam năm 2017

Những vận động viên nổi bật của thể thao Việt Nam trong năm 2017.

Loading...

Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh)

Tại SEA Games 29 vừa qua, VĐV quê Nam Định giành được 3 HCV và phá kỷ lục Đại hội. Cô tiếp tục giành 1 HCV giải vô địch châu Á.


Năm 2017 đánh dấu thêm một cột mốc đáng nhớ với Huyền khi cô chính thức lên xe hoa vào tháng 7.


Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi)

Thêm một năm nữa “tiểu tiên cá” quê Cần Thơ tỏa sáng trên đường bơi xanh để mang về vô số chiếc huy chương danh giá cho thể thao Việt Nam.

Trong năm 2017, Ánh Viên giành 2 HCV, 1 HCB, phá một kỷ lục Đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á. Tại SEA Games 29 vừa qua, VĐV của Quân Đội giành đến 8 HCV, 2 HCB cùng ba kỷ lục được thiết lập.


Mới đây, Ánh Viên giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn Vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2017 từ các chuyên gia và nhà báo. Đây là lần thứ 4, nữ kình ngư giành được danh hiệu này. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những đóng góp của Ánh Viên với thể thao nước nhà.

Lê Tú Chinh (Điền kinh)Lê Tú Chinh đang là ngôi sao sáng của điền kinh Việt Nam ở các cự ly ngắn. VĐV sinh năm 1997 được đánh giá rất cao và mệnh danh là “nữ hoàng tốc độ” mới của khu vực.


Lần đầu bước ra đấu trường SEA Games, cô gái quê TP HCM lập tức khẳng định sự thống trị của mình với hat-trick vàng ở các nội dung 100m, 200 và 4x100m tiếp sức (phá kỷ lục SEA Games).

Bên cạnh đó, Tú Chinh còn giành HCB nội dung 60m nữ, tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á.

Thạch Kim Tuấn (Cử tạ) TP.HCM

2017 là năm thành công với đô cử sinh năm 1994 khi anh giành HC vàng ở cả SEA Games lẫn giải cử tạ thế giới.

Cụ thể, Kim Tuấn giành 3 HCV hạng cân 56kg nam tại giải vô địch thế giới (cử giật, cử đẩy và tổng cử). Đặc biệt, thành tích tại giải thế giới giúp Kim Tuấn chạm “kỷ lục của những kỷ lục” gồm 11 kỷ lục mới: 3 kỷ lục quốc gia, 3 kỷ lục trẻ quốc gia, 2 kỷ lục trẻ thế giới, 1 kỷ lục châu Á, 2 kỷ lục trẻ châu Á.


Bên cạnh đó, Tuấn giành 1 HCV Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games 29.


Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ)

Thể dục dụng cụ Việt Nam đang sở hữu một thế hệ đầy tài năng, nổi bật trong số đó chính là Lê Thanh Tùng. VĐV sinh năm 1995 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật ở cấp châu lục hay cúp thế giới.

Tại SEA Games 29 vừa qua, Thanh Tùng tiếp tục phát huy phong độ và mang về 3 tấm HCV cho thể dục Việt Nam ở các nội dung: đồng đội, nhảy chống và xà đơn.


Bên cạnh đó, “hot boy TDDC” còn có 1 HCV giải vô địch châu Á và 1 HCV Cúp thể dục dụng cụ thế giới trong năm 2017.

Lê Văn Công (Cử tạ)

Một năm sau kỳ tích ở Rio 2016, đô cử Lê Văn Công tiếp tục đem vinh quang về cho Việt Nam khi giành HCV, phá kỷ lục thế giới ở hạng cân 49 kg tại Giải vô địch thế giới 2017.


Với chiến thắng ở đấu trường thế giới, VĐV quê Hà Tĩnh không có đối thủ ở đấu trường Paragames khi dễ dàng giành chiếc HCV và phá kỷ lục đại hội. Đây là lần thứ 5 VĐV sinh năm 1984 đoạt HCV và lập kỷ lục tại ASEAN Para Games.

Nguyễn Hữu Kim Sơn (Bơi)

Chỉ mới 15 tuổi, Kim Sơn gây chấn động SEA Games 29 khi giành HCV và phá rất sâu kỷ lục nội dung bơi 400m hỗn hợp nam ngay lần đầu tham dự Đại hội. Điều đáng nói, Sơn phá kỷ lục đã tồn tại suốt 14 năm ở đấu trường SEA Games.

Tiếp đến ở giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2017 (diễn ra tại Brunei), kình ngư trẻ tiếp tục tỏa sáng với 4 HCV, 2 HCB và phá 2 kỷ lục ở đấu trường khu vực.


Hiện tại, Kim Sơn vẫn là gương mặt đáng chú ý bậc nhất của bơi Việt Nam cùng với Ánh Viên. Nếu tiếp tục được đầu tư bài bản, Kim Sơn hứa hẹn là tài năng nổi bật của thể thao Việt Nam, đủ sức chinh phục thành tích cao ở đấu trường châu lục và thế giới.

Dương Thúy Vi (Wushu)

Tại SEA Games 29, Thúy Vi tiếp tục là người mở màn “cơn mưa” HCV cho đoàn thể thao Việt với phần thi kiếm thuật. Không dừng lại đó, cô tiếp tục mang về chiếc HCV thứ 2 của cô ở phần thi thương thuật.


Tiếp đến, cô gái quê Hà Nội đã xuất sắc mang về cho đội tuyển wushu Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại nội dung thương thuật nữ ở Giải vô địch thế giới 2017 tổ chức tại Kazan (Nga).

Theo Lê Phong( saostar)

Loading...


TOP