Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, đoàn Nam Định) nằm trong top10 VĐV tiêu biểu toàn quốc

Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc nhận giải VĐV thể thao tiêu biểu năm 2017. Đây là lần thứ 4 “Tiểu tiên cá” được vinh danh cho dù mới 21 tuổi.

Loading...

Thể thao Việt Nam đã có một năm thi đấu thành công ở nhiều mặt trận. Tối nay (28/12) cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 đã có kết quả chung cuộc.

Ánh Viên xứng đáng được vinh danh sau khi giành 8 HCV SEA Games

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành VĐV tiêu biểu năm 2017. Thế nhưng, chiến thắng của “Tiểu tiên cá” không thực sự dễ dàng. Kình ngư 21 tuổi đến từ đoàn Quân đội được 1.560 điểm, chỉ hơn Thạch Kim Tuấn (cử tạ, đoàn TP.HCM) vỏn vẹn 21 điểm.

Thạch Kim Tuấn gây ấn tượng mạnh trong năm 2017 khi giành 3 HCV thế giới hạng cân 56 kg tại Mỹ. Thế nhưng thành tích này của lực sỹ 23 tuổi không đủ để vượt qua Ánh Viên.


“Tiểu tiên cá” đã thi đấu chói sáng tại SEA Games 29 với 8 chiếc HCV. Chưa hết, Ánh Viên cũng giành được 2 HCV, 1 HCB tại AIMAG5 tại Turkmenistan.

Đứng thứ 3 trong danh sách là Lê Tú Chinh (điền kinh, đoàn TP.HCM). Nữ vận động viên xinh đẹp này được 1.274 điểm. Lê Thanh Tùng (TDDC, đoàn TP.HCM) và Lê Quang Liêm (cờ vua, đoàn TP.HCM) bị bỏ lại khá xa khi chỉ nhận lần lượt 875 và 787 điểm.

Trong tốp 10 còn xuất hiện nhiều gương mặt quen thuộc khác như Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, đoàn Nam Định), Dương Thúy Vi (Wushu, đoàn Hà Nội).

Nguyễn Thị Huyền( đoàn Nam Định)

Ở hạng mục dành cho các VĐV khuyết tật, Lê Văn Công xuất sắc ở vị trí thứ nhất với 880 điểm. Lực sỹ cử tạ hạng 49 kg đã đoạt HCV và phá kỷ lục thế giới.

Trong khi đó, thầy của Lê Văn Công là HLV Nguyễn Hồng Phúc cũng được bình chọn là HLV người khuyết tật xuất sắc nhất.HLV Mai Đức Chung với thành tích đưa đội bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 cũng xứng đáng được trao tặng danh hiệu HLV tiêu biểu trong năm 2017.

Kết quả bình chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2017

Huyền Anh (Tổng hợp)

Loading...


TOP