Người “đội mưa” giữ nhịp cổ động trên sân Thiên Trường

Người “đội mưa” giữ nhịp cổ động trên sân Thiên Trường

“40 năm đi xem bóng đá, chưa có trận nào đầy đủ, đậm chất thủy chiến như trận đấu chiều nay” lão tướng Nguyễn Quân 61 tuổi đã chia sẻ như thế sau trận đấu với SHB.Đà Nẵng trên sân Thiên Trường.

Loading...

Ông Quân đã theo chân đội bóng Thành Nam tròn 40 năm nay như một “người tình” thủy chung bậc nhất trong số các cổ động viên Nam Định. Trong đó 20 năm nay, ông là người truyền lửa từ trên khán đài xuống sân vận động “Nam Định, Nam Định, Nam Định…chiến thắng”!

Mãi mãi một tình yêu

3 năm nay, Nam Định chỉ có duy nhất 2 chiến thắng sân khách, đó là 2 trận đấu tại V.League 2018. Điều đó đã nói lên tầm quan trọng của khán giả sân nhà Thiên Trường đối với các cầu thủ Thành Nam. Các “cầu thủ số 12” chính là người đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ thi đấu dưới sân, khiến cho Thiên Trường trở thành địa chỉ “dễ đi, khó về”. Ông Quân chính là người đã cầm chịch cho hơn 2 vạn khán giả tới sân, ngoài ra các trận đấu sân khách ông cũng tự bỏ tiền túi để đi cỗ vũ. Các nick Quân “điên” ra đời trong hoàn cảnh thế, cái tội “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”.


“Chẳng lẽ cứ mặc áo mưa rách mà bắt nhịp à? Mà đang bắt nhịp lại giải lao đi thay áo mưa? Một trận thay bao nhiêu lần áo mưa cho đủ!”, ông chia sẻ. Ảnh NĐFC

Ông tâm sự: “Có chăng, tôi già đi theo thời gian và giọng hô không còn to, đanh như hơn 10 năm trước! Và con người tôi thì mọi người đều hiểu, không cần phải nói nhiều”, đúng chất Thành Nam. Ngoài tình yêu không giới hạn với đội bóng quê hương thì trời cũng cho ông sức khỏe hơn người, không phải mùa giải năm nay mà V.League năm ngoái, ông cũng đầu trận đội mưa cổ vũ các trận gặp Bình Dương (sân nhà) và SHB.Đà Nẵng, S.Khánh Hòa (sân khách). Có trận đấu trời đang nắng bỗng mưa, thanh niên còn lăn ra ốm, nhưng ông thì không.

Nhiều người không biết tưởng chừng ông “làm màu” để lấy hình ảnh trên sóng truyền hình. Nhưng mấy ai hiểu với tư cách là người bắt nhịp, ông không thể mặc áo mưa như người khác. Khi bắt nhịp hô cổ động viên, ông không chỉ dùng ngôn ngữ âm thanh, mà còn dùng cả ngôn ngữ hình thể. Mỗi lần hô là một lần ông phải bật nhảy tung cả người lên, hai tay vung mạnh lấy hơi.

Chắc chắn không loại áo mưa nào chịu nổi, nhất là khi phải leo lên leo xuống bục, trèo từ khán đài này sang khán đài khác, qua hàng rào sắt sắc nhọn. “Chẳng lẽ cứ mặc áo mưa rách mà bắt nhịp à? Mà đang bắt nhịp lại giải lao đi thay áo mưa? Một trận thay bao nhiêu lần áo mưa cho đủ!”, ông chia sẻ.

Mà cái tuổi ông thì còn PR hình ảnh cá nhân với ai, không lẽ với bà lão và mấy đứa cháu trong nhà?

Mọi ánh mặt đều hướng về phía ông Quân. Ảnh NĐFC

Sống với niềm đam mêVới khán giả Nam Định, ông là người không thể thiếu trong các cuộc chơi, họ luôn đứng bên người đàn ông đã 61 tuổi này. Một bạn trẻ tâm sự: “Cháu cũng có 2 điều muốn nói với bác. Một là bác không thể chủ quan với sức khỏe của mình được vì chúng cháu sợ mất bác, mất đi di sản sống, mất đi một tượng đài của tình yêu bóng đá Nam Đinh ). Cháu chúc bác có thật nhiều sức khỏe. Hai là những người nói bác như thế chứng tỏ mới đi xem bóng đá Nam Định nên chưa biết bác sống với niềm đam mê như nào nên bác đừng bận tâm suy nghĩ ạ”.

Chiếc áo đỏ ông thường mặc mỗi khi ra sân cũng do 1 cổ động viên quý mến tặng ông. Chưa kể mỗi bài viết, hay tâm sự của ông luôn có hàng trăm người like, động viên và mong ông giữ gìn sức khỏe để dành cho phong trào hội.

Người khác lại lặng lẽ bí mật gửi ông lọ chanh đào ngâm đường phèn để ông không bị khản tiếng sao hơn 2 giờ đứng ngoài mưa ho hét cổ vũ. Hơn ai hết, người lính già năm nao “Cũng xót xa cho xương thịt này, cũng rét chứ, cũng sợ ốm chứ! Cơ thể mình, con người mình không quý, không thương thì ai thương?”, ông thành thật. Nhưng không có ông thì ai sẽ cầm nhịp trận đấu, ai sẽ cổ vũ giúp cầu thủ vượt qua khó khăn lúc này?

Tags:
Loading...


TOP