Nếu Nam Định xuống hạng, V.League mất lượng lớn cổ động viên

Nếu Nam Định xuống hạng, V.League mất lượng lớn cổ động viên

Thiên Trường được ví là “chảo lửa” với sự cuồng nhiệt của các cổ động viên, không ít đội bóng lớn phải “chùn chân” khi đến làm khách tại sân nhà CLB Nam Định.

Loading...

Hồi tháng 5, trong bối cảnh các đội bóng trên thế giới đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán cổ động viên, trong bối cảnh dịch COIVD-19 diễn biến phức tạp và khán giả không được vào sân. Khi đó hình ảnh 10.000 cổ động viên phủ kín sân Thiên Trường để theo dõi trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với báo chí quốc tế,

Huấn luyện viên Văn Sỹ từng nói “Cổ động viên là tài sản lớn nhất của Nam Định”, quả thật các cổ động viên Nam Định là những cầu thủ thứ 12 trên sân, giúp đội bóng thi đấu chắc chắn hơn.

Lượng khán giả kỷ lục


Trung bình mỗi trận đấu, sân Thiên Trường đều đón gần 13.000 khán giả vào sân theo dõi. Theo thống kê của trang Soccerway, lượng cổ động viên trung bình đến sân Thiên Trường áp đảo với phần còn lại của các đội bóng khác, bỏ xa sân đấu đông thứ 2 tại V. League là Sân vận động tỉnh Hà Tĩnh với 8.583 cổ động viên/trận đấu. Chính vì lý do này, lượng vé tại sân Thiên Trường luôn trong tình trạng “cháy vé”. Ước tính mỗi trận đấu, ban tổ chức thu được 1 tỷ đồng tiền bán vé, góp phần không nhỏ vào việc duy trì kinh phí đội bóng.

Sân Thiên Trường luôn được phủ kín bởi các cổ động viên

Thậm chí, ở các trận đấu Nam Định thi đấu trên sân khách, nhiều người còn lầm tưởng các cổ động viên Nam Định là cổ động viên chủ nhà. Bởi các sân đấu luôn được “nhuộm vàng” bởi các cổ động viên bóng đá thành Nam. Trước mỗi trận đấu trên sân khách, hội cổ động viên bóng đá Nam Định đều lên kế hoạch tổ chức cổ vũ chi tiết: thuê xe, bố trí dụng cụ cổ vũ như trống, kèn; di chuyển với số lượng lớn người hâm mộ. Sau trận đấu, các cổ động viên đều nán lại sân để dọn dẹp rác. Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, cổ động cũng tạo ấn tượng tại mỗi sân đấu nơi Nam Định thi đấu.

Bên cạnh đó, hội cổ động viên bóng đá Nam Định cũng có 1 group trên Facebook với 39.000 người, 15 chi hội cổ động viên tại các huyện, các tỉnh. Một con số khiến nhiều câu lạc bộ ao ước.

Cổ động viên giàu cảm xúc

Nam Định mùa này có rất ít chiến thắng. Mỗi khi vào sân, khán giả cùng các cầu thủ đều nơm nớp lo sợ bởi những quyết định bất lợi từ các trọng tài. Thậm chí ở trận đấu với Becamex Bình Dương hồi tháng 7, các khán giả đã đồng loạt quay lưng lại sân đấu để phản đối công tác trọng tài, căng bang rôn khẩu hiệu để đòi sự công bằng. Rất may ở trận đấu đó đã không có những tranh cãi và quyết định bất lợi cho đội bóng thành Nam. Kết thúc trận đấu, những tràng pháo tay không ngớt và những lời cảm ơn dành cho trọng tài Ngô Duy Lân và các cộng sự. Một trận đấu công bằng, vốn là điều hiển nhiên trong bóng đá bỗng trở thành niềm khát khao với các cổ động viên Nam Định. Mỗi khi câu lạc bộ Nam Định dành chiến thắng, đường phố tại Thành phố Nam Định giống như một ngày hội, những cái bắt tay chúc mừng nhau, tiếng hò reo vui cười và những nét mặt rạng rỡ ngập tràn khắp nơi.Cổ động viên Nam Định luôn tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ khi sân Thiên Trường gặp sự cố mất điện. Ảnh: Hội CĐV Nam Định

Nhưng cũng trong một trận đấu do trọng tài Ngô Duy Lân cầm còi, Nam Định lại nhận trái đắng trước Quảng Nam sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Đây không phải lần đầu tiên Nam Định là nạn nhân của các “ông vua áo đen”. Hình ảnh quen thuộc tại mùa giải trên sân khi ban huấn luyện bật dậy phản ứng, các cầu thủ vây quanh trọng tài cố gắng giải thích. Thế nhưng trên khán đài, nhiều cổ động viên ngồi sụp xuống, bật khóc nức nở Bởi họ bắt đầu lo sợ cho một kịch bản xấu với Nam Định tại mùa giải năm nay.

Cổ động viên bật khóc nức nở khi trận đấu Nam Định với Quảng Nam kết thúc. Ảnh: Hội CĐV Nam Định

Nếu lấy tiêu chí số lượng khán giả là tiêu chí quyết định cho cuộc đua tranh V. League, có lẽ Nam Định đã vô địch xuyên suốt nhiều giải đấu. Quả thật, nếu Nam Định xuống hạng, V. League sẽ chịu thiệt thòi khi mất đi lượng lớn khán giả sôi động.

Tags:
Loading...


TOP