Nam Trực: Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của bé trai nhiễm trùng máu, hoại tử

Cháu Hoàng Duy Anh (sinh năm 2011) ở xóm 11, thôn Vân Đồn, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) sinh ra vốn rất khỏe mạnh, hoạt bát như bao đứa trẻ bình thường khác.

Loading...

Bất ngờ lúc 6 tháng tuổi, cháu bị viêm tai giữa, chảy mủ tai, gia đình có đưa đi chữa trị. Sau đó, khi cháu được hơn 1 tuổi có hiện tượng sốt cao, co giật đưa đi khám phát hiện cháu bị nhiễm trùng máu hoại tử phải cắt đi mũi, các cơ tay chân trong người.

Dù gia đình đã tìm mọi cách để chữa trị nhưng hiện tại đã 6 tuổi nhưng bé Duy Anh vẫn không thể nói và đi lại được.

Cháu Hoàng Duy Anh hiện đã 6 tuổi nhưng vẫn chưa biết nói, di chuyển khó khăn nên mọi nhu cầu sinh hoạt đều cần sự giúp đỡ của mọi người trong gia đình.

Sinh sống ở vùng quê nghèo khó, ruộng đất thì ít, 2 vợ chồng anh Hoàng Văn Việt và chị Hoàng Thị Thủy chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi từ công việc làm thêm với thu nhập bình quân 120 nghìn đồng/1ngày/1 người để lo cho 2 người con là cháu Hoàng Duy Anh và em trai là cháu Hoàng Đại Nghĩa (4 tuổi).


Đến lo bữa ăn cho cả nhà còn chật vật, huống hồ con cái lại ốm đau bệnh tật. Thật không khó để hiểu ra tình cảnh của gia đình chị Hoàng Thị Thủy và anh Hoàng Văn Việt lúc này.

Khi sinh ra, cháu Duy Anh vẫn khỏe mạnh bình thường. Bất ngờ khi 6 tháng tuổi, cháu bị sốt cao viêm tai giữa, chảy mủ tai dù uống thuốc hạ sốt vẫn không đỡ. Gia đình đưa con đi khám ở nhiều nơi từ bệnh viện tỉnh Nam Định, bệnh viện ĐH Y Thái Bình, sau đó tiếp tục chuyển lên viện Nhi Trung Ương.

Tưởng rằng, bệnh của cháu đã khỏi thì khi hơn 1 tuổi, cháu lên cơn sốt cao, co giật và bác sỹ kết luận bệnh nhiễm trùng máu, hoại tử.

Lúc nghe bác sĩ thông báo con trai mình bị nhiễm trùng toàn thân, nhiều khả năng không giữ được chị Hoàng Thị Thủy như quỵ ngã, mọi thứ như sụp đổ trước mắt.

Những đêm sau đó, đêm nào Thủy cũng khóc cạn nước mắt vì thương đứa con bé bỏng của mình. Sau đó, gia đình cũng cố gắng vay mượn để chữa trị giúp con qua khỏi cơn nguy kịch.Không lâu sau, cháu Duy Anh lại bị viêm màng não, nằm tại khoa lây (bệnh viện Nhi Trung Ương). Suốt thời gian dài, cả gia đình cùng nhau chống chọi với bệnh tật, chỉ mong cháu nhanh chóng khỏe mạnh.

Duy Anh được xác nhận khuyết tật mức độ nặng, hiện tại mỗi tháng ít nhất một lần gia đình phải đưa cháu lên Hà Nội khám định kỳ.

Trao đổi về trường hợp của gia đình anh Hoàng Văn Việt, ông Phạm Văn Hoạt, chủ tịch UBND xã Nghĩa An cho biết: Hộ gia đình anh Việt là vô cùng khó khăn, có 2 người con thì cháu lớn từ khi sinh ra ốm đau triền miên, đã 6 tuổi nhưng không đi lại và không nói được.

Hai vợ chồng đều đi làm cả nhưng để chữa trị cho con thì còn nhiều khó khăn. Về phía chính quyền đã cấp sổ hộ nghèo cho hộ gia đình chị Thủy – anh Việt để từ đó có các chính sách ưu tiên trong các khoản y tế cũng như hỗ trợ từ nhà nước.

Ông Hoạt cũng cho biết thêm, xã Nghĩa An là một trong những xã nghèo của huyện Nam Trực, với 103 hộ nghèo trong đó có những hoàn cảnh khác cũng đặc biệt khó khăn như: ông Nguyễn Hữu Nguyễn thôn An Lá cả gia đình 3 người con đều bị chất độc da cam, anh Phan Văn Phú – thôn Lệ An cũng đang điều trị thận.

Chị Thủy nghẹn ngào nói: “Nếu có một phép màu, tôi chỉ mong con được hết bệnh, khỏe mạnh có thể nói được như bao đứa trẻ khác”.

Ước mơ tưởng chừng đơn giản đó nhưngvới hoàn cảnh của cháu Duy Anh hiện nay thì khó thực hiện được nếu không có sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Theo Khánh Hòa( xây dựng)


Loading...


TOP