Nam sinh viên đâm thấu ngực bạn vì nghi lấy điện thoại

Nam sinh viên đâm thấu ngực bạn vì nghi lấy điện thoại

Cho rằng Huy là người lấy trộm điện thoại của mình, Linh đã mang theo dao để quyết đòi lại chiếc điện thoại. Sau một hồi lời qua tiếng lại, Linh đã rút dao đâm thấu ngực bạn.

Ngày 28/7, TAND Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Linh (SN 1995, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội Giết người.

Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Duy Huy (SN 1994, trú tại xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), đồng thời anh Huy cùng là bạn của bị cáo Linh.

Theo hồ sơ vụ án, qua người bạn thân, Trần Văn Linh biết và chơi với anh Đỗ Duy Huy. Đầu tháng 9/2016, Linh qua phòng anh Huy rủ người bạn cùng quê đi chơi điện tử. Cùng lúc này, anh Huy chuyển đồ đến chỗ mới, không ở cùng người bạn thân của Linh nữa.


Đến khoảng 17h cùng ngày, Linh về phòng bạn, Linh phát hiện mình bị mất chiếc điện thoại iPhone 5S để ở phòng trọ của bạn. Do nghi ngờ anh Huy chuyển nhà và lấy điện thoại của mình nên Linh bảo người bạn điện thoại hỏi anh Huy chuyển đến chỗ nào để đến tìm, hỏi đòi lại điện thoại.

Trước khi đi, Linh mang theo dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) cất vào túi. Sau khi biết địa chỉ mới của anh Huy, bạn Linh cùng vài người nữa tới tìm anh Huy rồi hẹn anh này ra đầu ngõ phòng trọ đón, khi anh Huy vừa ra tới đầu ngõ Linh liền hỏi “anh chuyển đồ kiểu gì mà em mất đồ, anh có lấy điện thoại của em ở trên bàn không”, anh Huy trả lời “anh không lấy”.

Bị cáo Trần Văn Linh tại tại phiên tòa xét xử

Sau lời khẳng định đó của anh Huy, Linh lập tức đề nghị bạn mình đưa về phòng trọ để kiểm tra. Tới phòng trọ Linh vẫn khẳng định anh Huy lấy điện thoại của mình và một lần nữa tiếp tục yêu cầu anh Huy trả điện thoại cho mình, tuy nhiên anh Huy vẫn luôn khẳng định mình không lấy điện thoại của Linh rồi hai người tiếp tục có những lời qua tiếng lại, Linh đã đẩy anh Huy ngã.

Cay cú vì bị bạn đẩy ngã, anh Huy đứng dậy đấm một nhát vào mặt Linh. Sau cú đấm đó, Linh liền rút dao đâm anh Huy 3 nhát, một nhát thấy ngực, một nhát thấu bụng và một nhát trúng vai trái, rồi sự việc chỉ dừng lại khi được mọi người can ngăn.

Ngay sau đó, anh Huy đã được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết.

Theo giám định của cơ quan chức năng, anh Huy bị tổn hại 67% sức khỏe.Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Linh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như bản cáo trạng đã quy kết, biết ăn năn hối cải và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được trở về với gia đình và làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, căc cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết, vấn đề liên quan, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác, gây mất trật tự trị an, việc anh Huy không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo nên cần phải có hình phạt thật nghiêm khắc để làm gương cho người khác.

Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Văn Linh 14 năm tù về tội danh trên.

Được biết, ở thời điểm phạm tội, bị cáo Linh đang là sinh viên của một trường đại học có tiếng đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mạnh Hùng – Congly.vn

Loading...


TOP