Nam Định, Viettel hay HAGL sẽ phải đá play-off trụ hạng V.League?

Nam Định, Viettel hay HAGL sẽ phải đá play-off trụ hạng V.League?

V.League 2019 gần đi về cuối và khi ngôi vô địch không còn cạnh tranh quá nóng, vị trí xuống hạng lại khiến nhiều đội thấp thỏm bất an.

Loading...

HAGL liệu có phải đá play-off trụ hạng?

Lúc này Khánh Hòa coi như đã “chết lâm sàng” bởi với số điểm hiện tại chỉ mới 21, đội bóng phố biển cần phải thắng cả 3 trận còn lại của V-League 2019 mới có thể nghĩ đến việc trụ hạng – một nhiệm vụ quá khó đối với thầy trò HLV Võ Đình Tân lúc này.

Tuy nhiên việc đội bóng nào phải tham dự trận play-off với đội á quân giải hạng Nhất Phố Hiến vẫn còn là một ẩn số. Bởi lúc này về mặt lý thuyết thì mới chỉ có 3 đội đầu bảng xếp hạng với số điểm từ 34 trở lên mới chắc chắn trụ hạng. Còn lại từ vị trí thứ 4 của SLNA trở xuống vẫn chưa chắc thoát hiểm bởi chỉ hơn đội xếp áp chót Thanh Hóa có 8 điểm trong khi mùa giải vẫn còn 3 vòng đấu ở phía trước và mọi điều đều có thể xảy ra.

Tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu đạt được 31 điểm thì đã có thể coi là yên tâm trụ hạng thành công. Bởi rất khó để Thanh Hóa thắng 2 trong số 3 trận đấu còn lại. Hơn nữa các mùa giải gần đây cho thấy các đội bóng từ 31 điểm trở lên đều trụ hạng thành công.


Nam Định vẫn nằm trong vòng nguy hiểm.

Nhìn lại V-League 2019 lúc này SHB.Đà Nẵng và Hải Phòng đang có trong tay 30 điểm và chỉ cần thêm 1 điểm nữa trong 3 vòng đấu còn lại là có thể coi như an toàn. Cuộc đua trốn suất play-off vì vậy chủ yếu sẽ diễn ra giữa 4 đội bóng đang xếp từ vị trí thứ 10 đến 13 và hơn kém nhau đúng 1 điểm: Nam Định (28 điểm), Viettel (27 điểm), HAGL (26 điểm) và Thanh Hóa (25 điểm).

Viettel là đội “dễ thở” nhất trong nhóm này. Bởi đoàn quân của HLV Nguyễn Hải Biên hiện còn trong tay 2 trận sân nhà gặp 2 đối thủ không quá khó là SHB.Đà Nẵng và Bình Dương. Kể cả có thất bại trong chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa ở vòng 25 thì nếu giải quyết tốt 2 trận đấu trên sân nhà kể trên, Viettel cũng vẫn có thể “kê cao gối ngủ ngon”.

Nam Định khó khăn hơn khi 2 trận phải đá trên sân khách, trong đó đáng chú ý là trận đấu trên sân Khánh Hòa ở vòng 24. Đoàn quân của HLV Võ Đình Tân “còn nước còn tát” và chắc chắn sẽ chiến đấu đến cùng. Đội bóng thành Nam có lẽ sẽ trông đợi nhiều hơn vào cuộc tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà ở vòng 25. Đội bóng đất Cảng có phong độ khá thất thường ở mùa giải năm nay và vì thế Nam Định với phong độ tốt trên sân nhà hoàn toàn có thể kiếm 3 điểm ở trận này.

Viettel (áo đỏ) gặp nhiều khó khăn.

Trong 3 vòng đấu còn lại của V-League 2019, đội bóng phố Núi được thi đấu trên sân nhà 2 trận: gặp Hải Phòng ở vòng 24, gặp Khánh Hòa ở vòng 26 và 1 trận trên sân khách gặp TPHCM ở vòng 25.

Hải Phòng hiện mới có trong tay 30 điểm và vẫn có khả năng phải đá play-off nên chắc chắn sẽ không “nương chân” với đội bóng phố Núi. Trong khi đó CLB TPHCM dù không còn nhiều cơ hội vô địch nhưng cũng sẽ không “buông súng”.Nếu đến trước vòng đấu cuối cùng mà khoảng cách về mặt điểm số giữa HAGL và Khánh Hòa chỉ còn lại không quá 3 điểm thì cuộc đọ sức trên sân Pleiku ở vòng đấu thứ 26 sẽ thực sự trở thành trận “chung kết ngược” của mùa giải 2019.

Thanh Hóa cũng có 2 đối thủ là SHB.Đà Nẵng và Bình Dương, giống như Viettel nhưng đó là những chuyến làm khách ở vòng 24 và 26, xen kẽ là cuộc tiếp đón Viettel trên sân nhà (vòng 25). SHB.Đà Nẵng và Bình Dương đều có thực lực không tồi và nếu các đội bóng này quyết tâm đá đến cùng thì sẽ rất khó để đội bóng xứ Thanh giành điểm.

Trong khi Viettel hiện vẫn chưa chắc chắn trụ hạng và nhiều khả năng thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên sẽ phải “quyết một trận sống mái” với Thanh Hóa ở vòng đấu áp chót.

Chúng ta hãy cùng chờ xem cái tên nào sẽ phải đá play-off.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...


TOP