Nam Định sẽ làm gì để trụ hạng đây?

Nam Định vật lộn với cuộc chiến trụ hạng

Ngoài trận hòa không bàn thắng với Cần Thơ trong trận khai màn V-League 2018, Nam Định đã hứng chịu ba thất bại liên tiếp và yên vị ở đáy bảng xếp hạng.

Loading...

Cả 3 trận thua của đội bóng Thành Nam đều với tỉ số thua sát nút và có thể tạm coi là “chấp nhận được”. Tuy nhiên với thực lực như hiện nay, việc trụ lại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam xem ra là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Nam Định đang tạm đội sổ ở V-League 2018 sau 4 vòng đấu. Ảnh: VPF.

Có thể nói người Nam Định hâm mộ bóng đá thuộc hàng nhất nhì cả nước.

Việc đội bóng con cưng trở lại đỉnh cao sau 8 năm vật lộn với các giải đấu hạng dưới đem lại sự phấn khích tột độ cho các CĐV.


2 trận sân nhà gần nhất Thiên Trường như mở hội, các khán đài phủ kín sắc đỏ, vàng. Phe vé lộng hành, nhiều tín đồ phải trả gấp 3, 4 lần giá gốc để được có mặt trên sân.

Nhưng “có thực mới vực được đạo”, với dàn nội binh non kinh nghiệm, ngoại binh thì khá “rùa” đội bóng đã không thể đáp lại sự cuồng nhiệt của các CĐV trung thành.

Họ thậm chí chưa một lần được ăn mừng bàn thắng trên sân nhà. Mặc dù V-League mới trải qua những vòng đầu tiên nhưng tấm vé xuống hạng đang gọi tên đội bóng Thành Nam.

Vấn đề của đội bóng chủ sân Thiên Trường lúc này là vấn đề lực lượng, đặc biệt là ngoại binh. Sau thế hệ vàng của những: Đức Dương, Xuân Phú, Văn Nhiên, Trọng Lộc,…

đội hình của Nam Định lúc này chủ yếu là các cầu thủ được đôn lên từ tuyến trẻ. Họ có sức trẻ, nhiệt huyết song chuyên môn, kinh nghiệm còn hạn chế. Độ quái trong cách chơi cũng thua xa thế hệ đàn anh.Hai ngoại binh người Trinidad và Tobago có vẻ như chỉ đem lại nỗi thất vọng. Bộ đôi này chơi khá vô duyên, phung phí nhiều cơ hội và không thể “gánh team” như kỳ vọng.

Nhìn bộ đôi này chơi bóng, người hâm mộ Thành Nam lại nhớ về những sát thủ trong quá khứ như: Achilephu, Amaobi. Những người mà chỉ cần 1 cơ hội là họ có thể kết liễu trận đấu mang về thắng lợi cho đội nhà.

Sự cuồng nhiệt của cổ động viên là động lực cho các cầu thủ Nam Định.

Nói thế để biết, trước mặt HLV Văn Sỹ và các học trò là cả một núi khó khăn đang chờ đón. Với một đội bóng mà nguồn lực tài chính hạn hẹp như Nam Định thì việc thuê ngoại binh chất lượng cao là điều không phải nói là làm được.

Biết đấy nhưng lực bất tòng tâm! Với tình hình như hiện nay Nam Định có lẽ phải “liệu cơm gắp mắm”, phải nỗ lực với 200%, cóp nhặt từng điểm số qua từng vòng đấu mới hi vọng không bị rớt đài ngay trong lần đầu trở lại.

Dù sao đằng sau họ vẫn còn hàng vạn CĐV trung thành, những người sẵn sàng cháy hết mình để tiếp lửa cho đội bóng trong cuộc chiến trụ hạng đầy gian nan.

Chừng nào lửa Thiên Trường còn cháy thì cơ hội vẫn còn nguyên vẹn, cho dù là rất mong manh…!

BongDa.com.vn


Loading...


TOP