Nam Định: Tiếp nhận 116 người vào khu cách ly tập trung của tỉnh

Nam Định: Tiếp nhận 116 người vào khu cách ly tập trung của tỉnh

Trong ngày 9 và 10/4, khu cách ly tập trung của tỉnhNam Định đã tiếp nhận, cách ly 116 trường hợp.

Loading...

Ảnh minh họa

Trong các ngày 9 và 10/4, khu cách ly tập trung của tỉnh Nam Định (Bộ CHQS tỉnh) đã tiếp nhận, cách ly 116 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai là công dân trên địa bàn tỉnh và lao động ở các nước Lào, Campuchia về. Thông tin này được đăng tải trên báo Nam Định.

Hiện tại, cán bộ quân y phối hợp với bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh kiểm tra thân nhiệt, lấy mẫu thường xuyên, theo dõi sức khỏe hàng ngày cho các trường hợp này. Đơn vị cũng bố trí đủ các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, cơ sở vật chất bảo đảm sinh hoạt và ăn uống theo chế độ đã được phê duyệt.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng khuyến cáo công dân trở về từ vùng có dịch phải chủ động khai báo và đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu, tự nguyện vào các khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, tránh trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng.


Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 52/QĐ-BCĐ thành lập 4 chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19, bố trí tại các cửa ngõ vào tỉnh bằng đường bộ. Các chốt này được họat động từ 7h ngày 8/4 với thời gian kiểm soát hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

Tags:
Loading...


TOP