Nam Định: Sẽ giải quyết dự án bệnh viện 850 tỷ đồng bỏ hoang

Nam Định: Sẽ giải quyết dự án bệnh viện 850 tỷ đồng bỏ hoang

Dự án bệnh viện quy mô 700 giường, vốn đầu tư trên 850 tỷ đồng, bị chậm tiến độ hơn 7 năm tại Nam Định bị bỏ hoang tới đây sẽ được tiếp tục triển khai đầu tư và sẽ chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh ra hoạt động tại đây.

Loading...

Được biết, dự án Bệnh viện Đa khoa Nam Định quy mô 700 giường được khởi công tháng 11/2007 trên diện tích gần 10 ha tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định do hai nhà thầu chính thi công gồm Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC)và Công ty CP xây dựng 504-Vinaconex.

Đây được xem là công trình y tế trọng điểm của vùng nam đồng bằng sông Hồng do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư với số vốn đầu tư ban đầu là 598,5 tỷ đồng, tuy nhiên đến cuối năm 2009 số vốn được điều chỉnh tăng lên 850,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Toàn cảnh công trình xây dựng Bệnh viện 700 giường Nam Định đang bị bỏ hoang

Bệnh viện được thiết kế hiện đại, gồm nhiều khu nhà cao tầng, có cả sân đỗ trực thăng song việc thi công khá chậm chạp, hầu hết các hạng mục đến nay vẫn trong tình trạng dở dang.


Theo kế hoạch, công trình Bệnh viện quy mô 700 giường, hiện đại này sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2011. Tuy nhiên, dù đã chậm tiến độ 7 năm nhưng hiện bệnh viện vẫn bị bỏ hoang và làm nơi chăn thả xúc vật.

Dù chậm tiến độ 7 năm nhưng hiện bệnh viện vẫn bị bỏ hoang và làm nơi chăn thả xúc vật.

Mới đây, tại kỳ họp HĐND tỉnh kỳ họp thứ 6 khóa 18, ông Phạm Đình Nghị Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh sẽ khởi công, đôn đốc hoàn thiện một số công trình xây dựng trọng điểm còn dang dở trên địa bàn trong đó có dự án bệnh viện Đa khoa 700 giường trong thời gian tới.

Ông Nghị cũng cho biết, tỉnh Nam Định sẽ chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh nằm trong nội thành ra hoạt động tại vị trí của bệnh viện 700 giường sau khi dự án bệnh viện này được điều chỉnh và tiếp tục triển khai đầu tư hoàn thành.

Nhiều cột bê tông vẫn để sắt chờ, lâu ngày bị hoen gỉ, hư hỏng

Trước đó, ngày 18/10/2017, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng sau khi kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố xét xử các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng khiến dư luận xã hội tại tỉnh Nam Định quan tâm đã có buổi công bố kết luận.

Trong đó, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương kiến nghị tỉnh Nam Định tập trung xử lý, truy cứu trách nhiệm những tổ chức, cá nhân liên quan đến 9 vụ án, vụ việc có sai phạm nghiêm trọng trong tỉnh. Một trong 9 vụ án vụ việc trên là những sai phạm liên quan đến dự án Bệnh viện đa khoa 700 giường Nam Định.Được biết, liên quan đến sự chậm trễ, dở dang, lãng phí tại dự án Bệnh viện này, Thanh tra Bộ Kế hoạch-Đầu tư từng kết luận có việc chủ đầu tư đã ứng trước hàng trăm tỷ đồng kinh phí cho nhà thầu UDIC khi không có khối lượng thi công…

Theo (conglyxahoi.net.vn)

Loading...


TOP