Nam Định: Ra tù một năm, đại ca dẫn nhóm côn đồ truy sát hai vợ chồng trẻ trong đêm

Nam Định: Ra tù một năm, đại ca dẫn nhóm côn đồ truy sát hai vợ chồng trẻ trong đêm

Dù mới hãn mạn tù và được trở về địa phương năm 2018, nhưng đối tượng này đã cầm đầu nhóm côn đồ truy sát hai vợ chồng trẻ tại xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Loading...

Sự việc xảy ra vào hồi 19h45 ngày 9/5 tại tỉnh lộ 485 hướng từ Thị trấn Lâm về cầu Bo, xã Yên Chính. Vợ chồng anh Đỗ Công Văn sinh năm 1990 và chị Võ Thị Hồng sinh năm 1991 điều khiển xe ô tô Vios mang biển kiểm soát 18A02922 là có va chạm với nhóm thanh niên gồm 7 người đi xe Innova mang biển kiểm soát 18A06024.

Chiếc xe chở các đối tượng hành hung.

Theo đơn tố cáo của anh Đỗ Công Văn, sau khi va chạm vợ chồng anh Văn tiếp tục di chuyển về hướng cầu Bo được khoảng 800m thì bị nhóm côn đồ trên đuổi theo chặn đầu xe và yêu cầu xuống xe.

Ngay khi vừa xuống xe vợ chồng anh Văn bị nhóm côn đồ này dùng gậy bóng chày và một số hung khí khác đánh vào người. Chị Hồng bị 03 nam thanh viên hành hung đánh mạnh vào đầu và ngực.


Bị nhóm côn đồ bất ngờ tấn công, hai vợ chồng anh Văn bỏ chạy theo hướng thôn An Ninh xã Yên Chính. Chị Hồng chạy vào một hộ gia đình gần đó và chủ nhà khóa cửa giúp đỡ không cho nhóm côn đồ đuổi theo.

Tỉnh lộ 485 nơi nhóm côn đồ chặn đầu hành hung vợ chồng anh Văn chị Hồng.

Sau khi không thể hành hung chị Hồng, toàn bộ 7 người của nhóm côn đồ này đuổi theo anh Văn chạy vào nhà ông Nguyễn Đăng Thụ sinh năm 1961, nguyên bí thư Đảng bộ xã Yên Chính. Mặc dù anh Văn và vợ chồng ông Thụ đã xin tha nhưng nhóm côn đồ này vẫn hung hãn lao vào trong nhà ông Thụ, đập vỡ tủ kính và tiếp tục hành hung anh Văn.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Thụ cho biết: Lúc đó hai vợ chồng đang ở nhà thì bất ngờ có nam thanh niên chạy tới kêu cứu, theo sau là nhóm thanh niên khoảng 6 đến 7 người cầm hung khí truy đuổi. Mặc dù vợ chồng chúng tôi đã can ngăn và van xin nhưng nhóm côn đồ vẫn tiếp tục hành hung vào đầu, vào người nam thanh niên kia và đập vỡ tủ kính nhà tôi.

Nhóm côn đồ hung hãn xông vào nhà riêng ông Thụ hành hung anh Văn, đập vỡ tủ kính.

Cũng theo lời ông Thụ, nhóm côn đồ vô cùng hung hãn, ngang nhiên xông vào nhà riêng của ông và tuyên bố, thách thức pháp luật.

Sau khi hành hung ở khu vực gian ngoài nhà ông và đập vỡ tủ kính bán hàng tạp hóa, nhóm người này tiếp tục đuổi anh Văn và hành hung ở gian nhà trong là kho bán thức ăn gia súc nhà ông.Ông Đỗ Quý Mão, bố đẻ anh Đỗ Công Văn cho biết, con dâu ông bị nhóm côn đồ hành hung đánh mạnh vào đầu và ngực, ngay trong đêm đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Ý Yên, đến 2h ngày 10/05/2019 thì các bác sĩ chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 đến hôm nay vẫn chưa về.

Để làm rõ sự việc, Báo Gia đình & Xã hội đã liên hệ với ông Đinh Văn Tạo, Phó Trưởng Công An huyện Ý Yên trao đổi vấn đề này. Ông Tạo xác nhận có sự việc nhóm 7 thanh niên đuổi theo hành hung hai vợ chồng anh Đỗ Đình Văn và chị Võ Thị Hồng vào tối ngày 09/5/2019 như trên.

Chị Hồng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương với các triệu chứng ngất nôn, ù tai, chảy máu.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ý Yên đã đến hiện trường xác minh sự việc và lấy lời khai nạn nhân và nhân chứng liên quan.

Qua đó Công an huyện Ý Yên triệu tập 7 người trong đó có 1 đối tượng đã có tiền án về tội buôn bán chất ma túy và mới mãn hạn tù năm 2018, 1 đối tượng vừa bị xử lý hành chính về tội đánh nhau gây mất trật tự an ninh.

Ông Tạo cho biết: chúng tôi đã triệu tập các đối tượng lên làm việc vào hai ngày cuối tuần, các đối tượng đã khai nhận hành vi hành hung hai vợ chồng anh Văn chị Hồng. Sự việc diễn ra khi 7 đối tượng này vừa đi liên hoan về có sử dụng bia rượu, sau khi va chạm đã hành hung vợ chồng anh văn và tiếp tục truy đuổi vào nhà ông Thụ.

Công an Huyện Ý Yên đang tiếp tục điều tra và hoàn thiện hồ sơ vụ án, tuy nhiên Cơ quan này từ chối tiết lộ danh tính 7 đối tượng côn đồ hành hung vợ chồng anh Văn.

Ông Tạo thông tin thêm trong 7 đối tượng được triệu tập có 2 đối tượng người thị trấn, 2 đối tượng xã Minh Khánh, 3 đối tượng xã Yên Thành. Tuy nhiên cơ quan công an mới triệu tập được 6 đối tượng, 1 đối tượng hiện đang bỏ trốn.

Vụ việc xảy ra ngay tại khu đông dân cư trước sự chứng kiến của nhiều người gây ra hoang mang cho người dân sinh sống trên địa bàn. Nhiều người dân tỏ ra lo lắng trước sự manh động của đám côn đồ nêu trên.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, nguyên Bí thư xã Yên Chính, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội 13, xã Yên Chính cùng nhiều người dân địa phương chứng kiến sự việc vô cùng bức xúc đã làm đơn gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật, chính quyền các cấp có biện pháp xử lý nghiêm nhóm côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật và tính mạng người dân.

Hiện cơ quan Công an huyện Ý Yên đang tiếp tục điều tra và phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân Huyện Ý Yên để xác định hồ sơ vụ án để tiếp tục xử lý.

Theo (giadinh.net.vn)

Loading...


TOP