Nam Định ra quân tổng kiểm tra, xử phạt hàng trăm phương tiện giao thông

Nam Định ra quân tổng kiểm tra, xử phạt hàng trăm phương tiện giao thông

Chiều 17/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (CA tỉnh Nam Định) cho biết, trong 2 ngày 16–17/7, thực hiện ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh.


Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (CA tỉnh Nam Định) cho biết, trong 2 ngày 16–17/7, thực hiện ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh, 19 Tổ tuần tra, kiểm soát của tỉnh đã cho dừng, kiểm tra tổng cộng 318 phương tiện (gồm xe ô tô chở khách, xe container, xe moto).

Kết quả có tới 226 phương tiện vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu là: chở quá số người theo quy định; vi phạm về nồng độ cồn; về tốc độ, không có GPLX hoặc GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không đội mũ bảo hiểm; lấn làn, vượt sai quy định…

Đáng chú ý, trong số các vi phạm trên, vi phạm không có GPLX, vi phạm nồng độ cồn khá nhiều. Trong đó, 67 trường hợp lái xe khi không có GPLX, 17 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn…


Với các vi phạm trên, trong 2 ngày, nhà chức trách Nam Định đã xử phạt các cá nhân, tổ chức vi phạm tổng số tiền hơn 162 triệu đồng; tước quyền sử dụng GPLX 21 trường hợp; tạm giữ 92 phương tiện…

Cùng với Nam Định, ngày 15/7, lực lượng CSGT các tỉnh khu vực Đông Bắc đã ra quân tổng kiểm soát 4 loại giấy tờ đối với các phương tiện xe khách, container, xe máy.

Ảnh minh họa

Lực lượng CSGT các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Kạn đồng loạt ra quân kiểm tra 4 loại giấy tờ gồm: Đăng ký xe, GPLX, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác trên các cung đường trọng điểm.

Ngày đầu tiên ra quân ghi nhận nhiều chủ xe mô tô không mang giấy tờ chấp hành nộp phạt nghiêm túc.

Tại tỉnh Bắc Kạn ngày 17/7 mưa lớn, các lực lượng CSGT ra quân kiểm tra 200 phương tiện, phát hiện 38 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là lỗi nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định.


Tại Quảng Ninh lực lượng CSGT bố trí 24 chốt điểm với nhiều phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, tập trung các tuyến quốc lộ trọng điểm … Trong ngày đầu tiên ra quân, đã xử phạt 588 trường hợp vi phạm gần 260 triệu đồng, tạm giữ 10 phương tiện, tước 3 GPLX.

Việc tổng kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện giao thông sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 14/8, tập trung tại các khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về tình hình trật tự xã hội…

Đồng thời, CSGT kết hợp đẩy mạnh các hoạt động phòng chống đua xe trái phép, tăng cuờng công tác quản lý địa bàn, quản lý các đối tượng, kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...


TOP