Nam Định: Nhặt được số tiền lớn, vợ chồng Thiếu tá Công an trả lại người đánh rơi

Nam Định: Nhặt được số tiền lớn, vợ chồng Thiếu tá Công an trả lại người đánh rơi

“Khi đó cả hai vợ chồng tôi chỉ nghĩ chắc người đánh rơi đang đi chữa bệnh, tiền trong ví bị mất thế này thì khổ lắm. Rất may có số điện thoại trên hóa đơn nên gọi để tìm cách trả lại thôi!”, chị Bùi Thị Huyền chia sẻ.


Vợ chồng Thiếu tá Đoàn Văn Luận.

Chiều tối ngày 19/8, thông tin với PV Đại Đoàn Kết, ông Đỗ Ngọc Lăng, công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Nam Định xác nhận: gia đình ông vừa nhận lại được chiếc ví bên trong có gần 20 triệu đồng do trước đó vợ ông vô ý đánh rơi…

Theo ông Lăng, vào chiều ngày 18/8, vợ ông là bà Phạm Thị Đào (công nhân Công ty cấp nước Nam Định) có đưa cháu nội đến khám tại một phòng khám trên đường Quang Trung, TP Nam Định.

Tại đây bà Đào phát hiện mình đã đánh rơi chiếc ví, bên trong có gần 20 triệu đồng là tiền quỹ của Tổ công đoàn nơi bà Đào làm việc; một tờ phiếu khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai của ông Lăng; một hóa đơn thanh toán tiền điện thoại trả trước của ông Lăng, bên trên có ghi số điện thoại của ông…


Trong khi cả gia đình ông Lăng đang rất lo lắng, tiếc nuối vì bị mất số tiền lớn thì điện thoại của ông Lăng “đổ chuông”.

Qua trao đổi, vợ chồng ông Lăng rất bất ngờ, vui mừng khi người đàn ông gọi điện cho biết mình nhặt được chiếc ví trên, nếu đúng là của vợ chồng ông Lăng thì đến nhà riêng (ở cùng thành phố) để nhận lại…

“Đúng hẹn, vợ tôi tìm đến nhà người gọi, được vợ chồng anh ấy trao trả lại đầy đủ cả ví, số tiền gần 20 triệu đồng và giấy tờ. Trò chuyện mới biết anh ấy là Đoàn Văn Luận, hiện là Thiếu tá, đang công tác ở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy-Công an tỉnh Nam Định; còn chị ấy là Bùi Thị Huyền, đang làm việc tại Công ty Gas Phú Thái ở TP Nam Định; gia cảnh cũng rất bình thường, đang nuôi hai con nhỏ. Chúng tôi rất cảm kích trước hành động vô tư của vợ chồng anh Luận, chị Huyền, có biếu lại vợ chồng anh ấy ít tiền nhưng vợ chồng anh ấy không nhận…”, ông Lăng kể.

Chia sẻ việc làm của mình với PV Đại Đoàn Kết, chị Bùi Thị Huyền chỉ kể ngắn gọn: “Chiều chủ nhật, vợ chồng tôi cũng đưa con đi khám bệnh. Khi qua đường Quang Trung thì nhặt được chiếc ví, thấy bên trong có số tiền lớn nhưng lại có thêm tờ giấy khám bệnh của bệnh viện Bạch Mai. Khi đó cả hai vợ chồng chỉ nghĩ chắc người đánh rơi đang đi chữa bệnh, tiền trong ví bị mất thế này thì khổ lắm. Rất may có số điện thoại trên hóa đơn nên gọi điện để tìm cách trả lại!”.

THeo (daidoanket.vn)


Loading...


TOP