Nam Định khắc phục sự cố sạt lở bờ kè du lịch biển

Nam Định khắc phục sự cố sạt lở bờ kè du lịch biển

Ảnh hưởng của triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn trong những ngày qua đã làm hư hỏng nặng bờ kè khu du lịch biển Thịnh Long, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Loading...

Kiểm tra công tác khắc phục sự cố đê biển tại Nam Định.

Đến trưa 19/10, khi nước xống thấp, lực lượng chức năng huyện Hải Hậu và tỉnh Nam Định mới có thể tiến hành các biện pháp khắc phục sự cố.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân huyện Hải Hậu, có 2 vị trí trên tuyến kè biển tại thị trấn Thịnh Long bị ảnh hưởng gồm: Trước nhà nghỉ điều dưỡng Công an tỉnh (bãi 2) và trước nhà hàng số 22, 24 (bãi 1).

Tại các vị trí này, 640 m2 đường bê tông, mái kè bị sập, ăn sâu đến mặt đường nhựa của khu du lịch và tiền sảnh của nhà hàng số 22, 24. Tường chắn sóng cũng bị sập hoàn toàn dài 80 m. Phần chân khay bờ kè dài 700 m bị sóng đánh bật bê tông, đổ chân kè.


Sạt, sụt bờ kè đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến 5 kiốt bán hàng của người dân tại khu du lịch biển Thịnh Long. Do nước lớn, hơn 130 kiốt, khách sạn với gần 800 lao động tại khu du lịch biển này cũng tạm thời dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Hiện lực lượng chức năng huyện Hải Hậu đang tập trung lực lượng, phương tiện máy móc để xử lý giờ đầu, bằng cách: xếp các rọ thép đựng đá hộc phủ lên trên các vị trí bị sạt, sụt, liên kết các rọ thép lại với nhau bằng dây thép buộc chặt để hạn chế sạt, sụt lan rộng.

Công tác xử lý giờ đầu phấn đấu hoàn thành trong tối nay 19/10. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, biển động mạnh, sóng to, gió lớn kết hợp với triều cường, công tác khắc phục hiện nay chỉ là bước đầu.

Về lâu dài, huyện Hải Hậu đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành khảo sát, hỗ trợ kinh phí cho địa phương đầu tư sửa chữa lại các vị trí bị hư hỏng do thiên tai gây ra.

Trước đó, ngày 14/10, do ảnh hưởng của bão, khu vực biển Nam Định có sóng cao kết hợp với triều cường đã gây sập, sạt tại một số vị trí ở mái kè Hải Thịnh 3, thuộc tuyến đê biển huyện Hải Hậu; tổng diện tích các hố bị võng, sập, sạt gần 280 m2.Tags:
Loading...


TOP