Nam Định: Thêm huyện Hải Hậu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Nam Định: Thêm huyện Hải Hậu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Hải Hậu là huyện mới nhất của Nam Định ghi nhận xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, số lợn phải tiêu hủy xấp xỉ một nửa số lợn nhiễm dịch của toàn tỉnh.

Loading...

Theo thông tin trên Truyền hình Thông tấn, xã Hải Phương là xã đầu tiên xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Hải Hậu. Chính quyền địa phương đã công bố dịch trên địa bàn toàn xã và tiến hành xử lý ổ dịch, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực ổ dịch để ngăn chặn dịch lây lan.

Bên cạnh đó, xã Hải Phương cũng tiến hành lập 6 chốt kiểm dịch để kiểm soát việc giết mổ lợn, vận động toàn dân phối hợp phòng chống dịch.

“Chúng tôi đã bao vây, phòng dịch ở các chốt đầu điểm của trung tâm xã và thông báo cho các hộ dân để tiếp tục phòng trừ, phun thuốc sát trùng để bảo vệ cho đàn lợn của xã”, ông Trần Minh Huấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Phương thông tin.


Hiện các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã cũng đang căng mình phòng bệnh, sử dụng mọi biện pháp bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi. Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, các hộ chăn nuôi cũng hạn chế tối đa các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào khu vực chuồng nuôi.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên, gồm 80 con tại hộ ông Phạm Văn Kiên (xóm 9, xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh).

Chia sẻ trên báo Nhân Dân, ông Phạm Văn Kiên cho biết, nhà ông nuôi 80 con lợn, tất cả đã được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, ngày 5/3, gia đình phát hiện có tám con bị sốt, bỏ ăn, nổi mụn, đã mua thuốc về điều trị nhưng không khỏi.Loading...


TOP