Nam Định: Hơn 100 người trở về từ Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly

Hơn 100 người Nam Định trở về từ Hàn Quốc đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày và trở về địa phương.

Loading...

151 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung. Ảnh: Báo Nam Định

Khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh ở TT. Gôi huyện Vụ Bản, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan vừa tổ chức bàn giao 151 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung trở về địa phương.

Báo Nam Định thông tin, số công dân này đều trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh sang sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 2/3. Những người hoàn thành các biện pháp cách ly được đơn vị cấp giấy chứng nhận của BCÐ đảm bảo tình trạng sức khỏe sau cách ly không có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở.

BCÐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khuyến cáo các công dân sau khi trở về địa phương cần tiếp tục tự cách ly, theo dõi tại nhà thêm 7 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã bố trí các phương tiện để đưa công dân ra Bến xe Nam Ðịnh và hỗ trợ đón xe, tạo điều kiện cho gia đình đến đón công dân trở về địa phương.


Trước đó, từ 25/2 – 17/3, Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận, quản lý, theo dõi 188 công dân vào cách ly y tế tập trung. Tại đây, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho việc đón tiếp, cách ly công dân theo đúng quy định. Việc đảm bảo nơi ở, ăn uống, ngủ nghỉ cho công dân được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, quy trình áp dụng với đối tượng cách ly.

Quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Tính đến ngày 11/3 đã có 30 công dân hoàn thành quá trình cách ly tập trung và trở về địa phương.

Các công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19 và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung. Các công dân hết hạn cách ly đã được Bộ CHQS tỉnh Nam Định hỗ trợ phương tiện đưa ra bến xe và ga Nam Định để trở về các địa phương.

Tags:
Loading...


TOP