Nam Định: Giáo viên bức xúc vì trường mầm non lắp camera trong nhà vệ sinh

Nam Định: Giáo viên bức xúc vì trường mầm non lắp camera trong nhà vệ sinh

Hoạt động đã 1 năm nay, những chiếc camera trong nhà vệ sinh khiến cho nhiều giáo viên cảm thấy lo ngại bởi hình ảnh nhạy cảm của trẻ có thể bị phát tán ra ngoài.


Được đánh giá là trường mầm non có cơ sở vật chất thuộc diện khang trang nhất của cả huyện Vụ Bản, ngoài những trang thiết bị dạy học, ở cả 2 điểm trường mầm non A và mầm non B xã Hiền Khánh đều được trang bị hàng loạt camera.

Từ sân vườn, phòng học, hành lang, thậm chí cả trong nhà vệ sinh cũng được gắn camera. Hoạt động đã 1 năm nay, những chiếc camera trong nhà vệ sinh khiến cho chị Đỗ Thị Huyền cũng như nhiều giáo viên trong trường cảm thấy lo ngại bởi hình ảnh nhạy cảm của trẻ có thể bị phát tán ra ngoài.


Không chỉ sợ hình ảnh riêng tư của các con bị ảnh hưởng mà ngay cả chính các cô giáo của điểm trường mầm non A xã Hiển Khánh cũng rất hạn chế sử dụng nhà vệ sinh, bởi ở điểm trường này cả cô và trò đều sử dụng chung nhà vệ sinh dưới sự giám sát của camera.

Giải thích về việc lắp camera trong các phòng vệ sinh của 2 điểm trường, hiệu trưởng trường mầm non cho rằng các cháu thường xuyên đùa nghịch, đu bám lên các thiết bị, trong khi sàn nhà vệ sinh trơn trượt nên cần phải lắp camera giám sát, tránh xảy ra tai nạn. Hình ảnh từ các camera này cũng được kết nối trực tuyến đến ban giám hiệu nhà trường và 5 đồng chí thường vụ đảng ủy xã Hiển Khánh.

Tuy nhiên, hình ảnh từ các thiết bị lưu trữ cho thấy ở độ tuổi mầm non, trẻ chưa hình thành ý thức tự bảo vệ hình ảnh của bản thân trước camera trong nhà vệ sinh, thế nên những vách ngăn cũng chẳng có mấy tác dụng che chắn. Nhiều phụ huynh học sinh cũng không được lấy ý kiến về việc nhà trường lắp camera trong nhà vệ sinh.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vụ Bản, đơn vị quản lý trực tiếp cũng không hề biết việc nhà trường lắp camera trong phòng vệ sinh cho đến khi nhận được thông tin từ phóng viên.

Một cuộc họp khẩn được lãnh đạo huyện Vụ Bản triệu tập ngay trong đêm đã đi đến quyết định: tháo dỡ toàn bộ camera trong các nhà vệ sinh ngay buổi sáng hôm sau.


Trường mầm non xã Hiển Khánh có gần 500 học sinh và 35 giáo viên, đây là trường duy nhất trong 63 đơn vị giáo dục của huyện Vụ Bản lắp camera trong nhà vệ sinh, cũng là điểm trường cuối cùng chưa có nhà vệ sinh riêng cho giáo viên.

Theo (vtv.vn)

Loading...


TOP