Nam Định giải ngân hơn 90% kế hoạch vốn đầu tư công

Tính đến hết tháng 11/2018, ước thực hiện giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước của tỉnh Nam Định đạt hơn 90%. Đây là 1 trong 5 địa phương có tỷ lệ giải ngân cao nhất cả nước, cao hơn nhiều tốc độ giải ngân bình quân chung là hơn 61%.

Loading...

Được biết, năm 2018, nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu kế hoạch vốn của tỉnh này là hơn 1.356 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương, kế hoạch vốn là hơn 1.896 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo báo cáo gửi về Bộ Tài chính của UBND tỉnh Nam Định cho thấy, vẫn còn một số dự án chậm tiến độ, do một số dự án chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục để giải ngân vốn đầu tư.


Đối với việc giải ngân vốn nhà ở cho người có công, hiện các hộ gia đình còn lại đang hoàn tất hồ sơ thủ tục thẩm định để giải ngân.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong khi chỉ còn 1 tháng là hết năm, UBND tỉnh Nam Định đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh thường xuyên rà soát để kịp thời hướng dẫn, báo cáo UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các thủ tục về thanh, quyết toán, giải ngân các dự án đã được bố trí vốn.

Đối với các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để trình, thẩm tra phê duyệt quyết toán theo quy định, giải ngân hết số vốn kế hoạch cho các nhà thầu./.

Theo (thoibaotaichinhvietnam.vn)Loading...


TOP