Hình ảnh từng dòng khán giả ra về giữa trận trong nỗi chán nản sau hơn một giờ đội mưa trên sân thiên Trường đặt ra bài toán khó với Nam Định FC về việc “giữ khách” trong phần còn lại của mùa giải.
Không còn cơn sốt vé, sân Thiên Trường trước trận gặp CLB TP Hồ Chí Minh yên tĩnh đến… lạ. Cánh phe vé không còn có cơ đội đẩy giá lên cao như hai trận gặp XSKT Cần Thơ hay Hải Phòng trước đó.
Mỗi vé trận này chỉ còn chênh từ 5.000 đến 10.000 so với giá niêm yết của ban tổ chức, thậm chí đến sát giờ còn bằng với giá vé của ban tổ chức.

Nam Định FC đang đứng trước bài toán kéo khán giả đến sân trở lại sau chuỗi trận đáng buồn.
Dù rằng đó vẫn là lượng khán giả đến sân lớn trong bối cảnh trời thành Nam hôm đó đổ mưa nhưng không thể phủ nhận, ý định đến sân cổ vũ cho đội bóng quê hương của người dân thành Nam đang nguội dần.
Những kết quả bết bát
Dù ai cũng hiểu Nam Định FC nằm trong nhóm những đội có nguy cơ vào 1,5 suất xuống hạng mùa sau nhưng không ai nghĩ thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ lại sớm rớt xuống với phần còn lại sớm đến thế.
Ngoài trận hòa đáng tiếc XSKT Cần Thơ tại “chảo lửa” Thiên Trường ở vòng đầu tiên, Nam Định FC thua liền mạch 4 trận.
Kết quả này khiến người hâm mộ bóng đá thành Nam không tránh khỏi sự thất vọng. Bất chấp trời mưa, người hâm mộ vẫn mặc áo mưa phủ kín khán đài B với cờ, áo, biểu ngữ… nhưng màn trình diễn đáng thất vọng của các cầu thủ dưới sân khiến ngọn lửa trên các khán đài nguội dần.
Càng về cuối trận, mưa càng to hơn, trời càng lạnh nhưng điều đáng sợ không phải cái lạnh của thời tiết, mà cái lạnh trong lòng người hâm mộ.
Trong phòng họp báo, bầu không khí khá ảm đạm khi HLV Nguyễn Văn Sỹ bước vào. Anh em phóng viên bấm bụng bảo nhau chẳng biết hỏi gì bây giờ, bởi những vấn đề của Nam Định đã quá rõ. Mặt khác, nhìn thấy sự mệt mỏi của HLV Nguyễn Văn Sỹ, cũng chẳng ai muốn động chạm thêm vào nỗi buồn ấy nữa.

Nam Định FC gây thất vọng khi thua 4 trận liên tiếp.
Ngoài kết quả đáng buồn, lối chơi của Nam Định cũng thiếu đi sức thuyết phục. Đội bóng thành Nam không có nhiều miếng tấn công ngoài việc chơi bóng dài, tạt vào trong cho hai tiền đạo ngoại. Tuy nhiên, cả Benjamin và Henry Shackiel đều để lại nỗi thất vọng.
Và cả vấn đề từ BTC
Ngoài vấn đề chuyên môn, một yếu tố khác khiến sân Thiên Trường mất khách nằm ở chính BTC, cụ thể là nạn phe vé tràn lan.
Không khó để bắt gặp hình ảnh cánh phe vé mời chào người hâm mộ công khai ngay trước khu vực bán vé của BTC, ngay cả việc mua bán cũng công khai mà không có sự can thiệp của cơ quan chức năng.
Thậm chí, cánh phe vé còn “quây” sát bàn bán vé của BTC để mời chào, gây không ít sự khó chịu với người hâm mộ. Hai trận trước, rất nhiều người hâm mộ bị “móc túi” bởi cánh phe vé. Sân Thiên Trường có ba mức vé, khán đài A có giá 50.000 đồng, B là 30.000 đồng và D là 10.000 đồng.

Phe vé đến sát bàn bán vé của BTC để mời chào người hâm mộ Nam Định FC.
Điều đó khiến người hâm mộ cảm thấy khó chịu khi BTC không có động thái hạn chế nạn phe vé. Trên các diễn đàn cổ động viên bóng đá Nam Định, không ít người hâm mộ khẳng định sẽ không đến sân trong trường hợp đến gần giờ đá mà chưa có vé.
Một số kiến nghị BTC bán vé trực tuyến trên mạng, bởi không phải khán giả nào cũng có điều kiện đến sân xếp hàng mua vé.
Đã đến lúc Nam Định FC phải có sự thay đổi, nếu không viễn cảnh về những khán đài vắng khách không còn xa.
Như Đạt (Bóng Đá 24h)
- Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
- Vòng eo tuyệt mỹ của 9X Nam Định được báo TQ khen ngợi
- Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ 100 đồng ‘huyền thoại’
- Tổng quan du lịch Nam Định
- Đình làng Hành Thiện
- Kiểm kê quà tặng 20/10: Không có sáng tạo nhất, chỉ có sáng tạo hơn!
- Nhớ Thành Nam
- Đại sứ Mỹ đội nắng, lội ruộng cùng nông dân Nam Định
- Đâm đuôi xe cùng chiều, nam thanh niên tử vong trên đường đi làm về
- Nam Định: Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại, bán lấy tiền “nuôi” game
- 1400 trẻ em Quảng Bình được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
- 5 món canh dân dã, mát bổ giải nhiệt ngày hè
- Nam Định: Đón bằng UNESCO ghi danh ‘Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt’
- Lịch cắt điện ở Nam Định từ 22/4 đến 23/4
- Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
- Trưởng phòng quản lý đô thị ngoại tình vì cảm giác lạ, đền 500 triệu
- Camera ở Quất Lâm: Hình ảnh nhạy cảm có bị lọt ra ngoài?
- Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh giáo phận Bùi Chu
- Bắt trùm giang hồ Bắc ‘Lợn’ đuổi đánh bác sĩ, đấm trưởng công an
- Nam Định: Xác minh một thi thể không đầu dạt vào bờ biển
- Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
- Hai mẹ con buôn ma túy chăng bẫy điện dây thép gai quanh nhà