Nam Định FC: Khó khăn chỉ làm thành Nam thêm yêu bóng đá

CLB Nam Định dù không được đánh giá cao về cả tiềm lực lẫn thực lực nhưng vẫn là một trong những đội bóng đáng xem bậc nhất V.League 2020.

Loading...

Nam Định FC luôn được biết đến là một trong những đội có lực lượng cổ động viên đông nhất cả nước. Sân Thiên Trường hay sân Chùa Cuối trước đây có thể coi là “thánh đường” của bóng đá thành Nam. Kể từ khi trở lại V.League vào năm 2018, sân nhà của CLB Nam Định luôn dẫn đầu về số khán giả cổ vũ. Ở Việt Nam, không nhiều SVĐ có được số lượng CĐV đông và ổn định như Thiên Trường.

Thế nhưng, ngược với tình yêu của người hâm mộ, Nam Định không phải một đội bóng mạnh cả về thực lực và tài chính. Hai mùa giải 2018 và 2019, Nam Định chỉ hoàn tất thủ tục tham dự giải vào phút chót, trong tình trạng… ăn đong. Với tiềm lực như vậy, không khó hiểu khi đội bóng này chỉ có thể đặt mục tiêu trụ hạng. Song, điều đó có thể sẽ khác ở mùa giải năm nay.

Trước thềm V.League 2020, đội chủ sân Thiên Trường sớm có chuẩn bị về mặt kinh tế nên có nhiều thời gian hơn để tập trung vào lực lượng và những vấn đề chuyên môn. GĐKT của Nam Định – ông Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ, đội đã thử việc hàng chục ngoại binh nhưng còn đang trong quá trình hoàn tất lực lượng.

CLB Nam Định sẽ có thành tích tốt ở V.League 2020?

Các ngoại binh ở hàng tiền đạo và hàng thủ đã được “chốt” bao gồm: chân sút nhập tịch Đỗ Merlo, tiền đạo người Brazil – Rafaelson, trung vệ Tony Agbaji. Theo ông Sỹ, Nam Định sẽ còn tìm kiếm một cầu thủ đa năng chơi tốt cả vị trí tiền vệ trung tâm và trung vệ để hoàn thiện bộ khung.

Năm nay, Nam Định cũng rất chăm tham gia các giải tập huấn trước mùa như giải của SHB Đà Nẵng và Viettel mở rộng. Đó không chỉ là cơ hội để “thử chân” ngoại binh mà còn để thử nghiệm, lắp ghép đội hình. Với gần 3 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, CLB Nam Định đang cố gắng đặt mục tiêu cải thiện thành tích, đạt vị trí thứ 6 tới thứ 9 để đáp lại tình yêu của người hâm mộ.

XẾP HẠNG V.LEAGUE 2019: 11 (31 điểm)

THỨ HẠNG CAO NHẤT: Á quân V.League (2000-01, 2004)SỐ LẦN THAM DỰ V.LEAGUE: 12

CẦU THỦ NỔI BẬT: Lê Sỹ Minh

Lê Sỹ Minh được xem như “nhạc trưởng” tài năng, nổi bật giữa dàn tiền vệ “bình bình” của CLB Nam Định. Dù không có được sự nghiệp nổi trội như Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng Sỹ Minh xứng đáng là nguồn sáng tạo của đội bóng thành Nam. Vốn thuộc mẫu tiền vệ tổ chức thông minh, có nhãn quan chiến thuật, cầu thủ quê Thái Bình đã tạo dựng được chỗ đứng riêng cho mình ở cả CLB lẫn sân chơi V.League.

CHUYỂN NHƯỢNG

Đến

Tiền đạo Rafaelson Bezerra Fernandes (Naestved)

Tiền đạo Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng)


Đi

Trung vệ Lê Văn Phú (CNTD)

Tiền vệ Nguyễn Hữu Định (CLB Bình Định)

Tiền đạo Diogo Pereira (CNTD)

Tiền đạo Gustavo Almeida (CNTD)

DANH SÁCH THI ĐẤU

Thủ môn: Đinh Xuân Việt, Đinh Quang Phán, Trần Liêm Điều

Hậu vệ: Lâm Anh Quang, Emmanuel Tony Agbaji, Trần Hữu Hoàng, Ngô Đức Huy, Trần Mạnh Cường, Lê Quốc Hường, Nguyễn Hạ Long, Đinh Văn Trường

Tiền vệ: Lê Sỹ Minh, Phạm Minh Nghĩa, Trần Mạnh Hùng, Phạm Hồng Sơn, Hoàng Xuân Tân, Vũ Thế Vương, Đoàn Thanh Trường, Phạm Văn Hiếu, Nguyễn Đình Mạnh

Tiền đạo: Rafaelson Bezerra Fernandes, Đỗ Merlo, Hoàng Minh Tuấn, Mai Xuân Quyết,

DỰ ĐOÁN THỨ HẠNG V.LEAGUE 2020: Trụ hạng

Loading...


TOP