Nam Định đang cách ly tập trung 154 trường hợp để phòng dịch Covid-19

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng bố trí thêm 2 cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, ở xã Nam Vân (TP. Nam Định) và tại Trung đoàn 180 (Hải Lý, Hải Hậu).

Loading...

Tính đến chiều 12/3, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh, Trường Quân sự tỉnh tại huyện Vụ Bản) đang cách ly 154 trường hợp, gồm: 3 người ở Hải Hậu; 151 người do Bộ Tư lệnh Quân khu 3 bàn giao.

Theo thông tin trên báo Nam Định, Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã lấy 9 mẫu gửi xét nghiệm xác định. Kết quả, 7 mẫu âm tính với COVID-19, 2 mẫu đang chờ.

Các đơn vị y tế đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú cho 1.452 người, trong đó 1.014 người đã qua 14 ngày, hiện đang còn 438 người. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.


Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bố trí thêm 2 cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, ở xã Nam Vân (thành phố Nam Định) và tại Trung đoàn 180 ở xã Hải Lý (Hải Hậu). Các cơ sở đã chuẩn bị sẵn sàng cơ số giường, chiếu, chăn màn, điện, nước, nhà bếp, nhà ăn, đảm bảo mỗi cơ sở phục vụ cho 100 người.

Trong ngày 12/3, bộ Y tế cũng công bố thêm 6 ca nhiễm Covid-19 (1 trường hợp ở Hà Nội và 5 trường hợp tại Bình Thuận). Như vậy đến nay, Việt Nam có 44 ca nhiễm bệnh Covid-19 trong đó có 16 ca đã được điều trị khỏi và 28 ca đang được cách ly điều trị.

Các tỉnh có người mắc Covid-19 đến nay gồm Vĩnh Phúc, TP.HCM, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Bình Thuận.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt tại châu Âu, chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha từ 0h ngày 12/3.Tags:
Loading...


TOP